Vụ cháy 3 người trong cùng gia đình tử vong ở Hà Nội: Không một tiếng kêu cứu

Hàng xóm nơi xảy ra vụ cháy khiến 3 người tử vong đã kể lại giây phút chứng kiến ngôi nhà bốc cháy và liên lạc cho chủ nhà nhưng bất thành.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy

Liên quan đến vụ cháy nhà khiến 3 người trong cùng gia đình tử vong ở xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) sáng 19/7, công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Danh tính 3 nạn nhân tử vong được xác định là anh T.D.Q. (SN 1985), chị N.T.H. (SN 1990, vợ anh Q.) và cháu T.N.L. (SN 2016, con anh Q).

Tại ngôi nhà xảy ra vụ cháy, rất đông người dân, hàng xóm đứng theo dõi và xót thương cho gia đình anh Q. Phía ngoài ngôi nhà, nhiều xe đạp, máy điện bị thiêu rụi được đưa ra.

Chị Nguyễn Thị Thảo sợ hãi kể lại vụ cháy

Gần ngôi nhà xảy ra vụ cháy, chị Nguyễn Thị Thảo sợ hãi kể lại, vào khoảng hơn 2h sáng nay, khi chị và các con đang ngủ trong nhà thì nghe thấy tiếng tri hô của người dân ở bên ngoài báo “cháy nhà”. Lúc mở cửa ra, chị thấy ngôi nhà kinh doanh xe điện của anh Q. bùng cháy dữ dội, ngoài trời đang mưa.

“Chúng tôi gọi cứu hoả và đập cửa nhưng không nhận được phản hồi từ người ở bên trong. Có người gọi điện luôn cho anh Q. nhưng không ai bắt máy. Sau đó, chúng tôi đã gọi điện về cho người thân của anh Q. để thông báo sự việc. Hôm qua gia đình anh Q. mới nhập nhiều xe mới về nhưng hôm nay tất cả đã bị thiêu rụi”, chị Thảo nói.

Nhiều xe điện bị thiêu rụi

Theo chị Thảo, ngay sau đó nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ cảnh sát đến hiện trường dập lửa. Cửa hàng kinh doanh xe điện được vợ chồng anh Q. thuê lại của một người dân. Hằng ngày, gia đình anh Q. có 5 người ở đây gồm: 2 vợ chồng anh Q. và 3 người con. Tuy nhiên, tối qua 2 người con sinh đôi đã về ngủ cùng với ông bà ngoại nên thoát nạn.

Anh Chu Chí Hạnh, người dân cách hiện trường vụ cháy 100m cho biết, vợ chồng anh đang ngủ trong nhà thì thấy con gái gọi dậy kiểm tra vì thấy có mùi khét. Khi anh mở cửa ra thì thấy ngôi nhà kinh doanh xe điện đang bốc cháy kèm tiếng nổ lớn.

“Tôi đập cửa những nhà liền kề để thông báo cháy và hô hoán người dân dậy cùng dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng lên dữ dội khiến chúng tôi bất lực. Chúng tôi dùng cả xe nâng, bình cứu hỏa phá cửa nhưng đều không có tác dụng. Bên trong ngôi nhà, chúng tôi không nghe tiếng kêu cứu mà chỉ nghe những tiếng nổ từ bình ắc quy của xe. Lúc sau, ngọn lửa lan sang ngôi nhà bên cạnh”, anh Hạnh kể.

Phía trước ngôi nhà xảy ra vụ cháy

Anh Hạnh cho hay, vợ chồng anh Q. từ khi về đây buôn bán rất chăm chỉ và hòa đồng với hàng xóm, không có điều tiếng hay mất lòng ai. Sáng hôm qua, anh và anh Q. vẫn trò chuyện với nhau, không ngờ tối lại xảy ra vụ hoả hoạn đau lòng.

“Sau khi vụ cháy xảy ra, vợ chồng tôi về nhà nhưng không thể nào chợp mắt nổi vì nghĩ thương cho vợ chồng anh Q. và cháu nhỏ. Nghĩ lại hình ảnh cảnh sát đưa thi thể các nạn nhân trong nhà ra ngoài khiến tôi ám ảnh”, anh Hạnh nói.

Chủ quán bánh xèo kể lại sự việc với PV

Trong khi đó, chị Phạm Thị Thảo (chủ cửa hàng bánh xèo ở sát ngôi nhà xảy ra vụ cháy) vẫn chưa hết sợ hãi kể lại, vào khoảng hơn 2h sáng, 4 mẹ con chị đang ngủ ở trên tầng 2 thì nghe thấy chồng chị và người dân tri hô cháy. Thời điểm này ngọn lửa chưa bén sang nhà chị.

“Lúc đó tôi bật dậy và vội vàng đưa 3 con xuống tầng 1 để ra ngoài. Khoảng 2 phút sau tôi chạy lên tầng 2 lấy giấy tờ thì thấy bên trong đã có khói đen, lửa bắt đầu bén sang nhà tôi rồi bùng lên”, chị Thảo chia sẻ.

Chủ quán bánh xèo cho hay, dù sát vách ngôi nhà xảy ra cháy nhưng chị không nghe thấy tiếng kêu cứu. Do cháy lan sang nên tầng 2 phòng khách và phòng ngủ của gia đình anh chị cũng bị ảnh hưởng.

“Vợ chồng anh Q. về đây thuê nhà và kinh doanh xe điện được khoảng 5 năm nay. Khi xảy ra cháy chúng tôi nghĩ trong nhà không có ai vì đập cửa và gọi điện không được. Ai ngờ, vụ cháy đã cướp đi 3 sinh mạng, thật đau xót”, chị Thảo buồn bã nói.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*