Thủ khoa khối A toàn quốc: Từng mê game, giấu mẹ điểm cao vì sợ mẹ đi khoe khắp xóm

Ngoài ra, nam sinh Hưng Yên còn cho biết bản thân mình từng là một học sinh học kém

Nguyễn Mạnh Hùng, một trong ba thí sinh đạt thủ khoa trong khối A00 (Toán, Lý, Hóa) trên toàn quốc, có tổng điểm xét tuyển là 29,35. Hùng là học sinh lớp 12A3 tại Trường THPT Trưng Vương, nằm tại Văn Lâm, Hưng Yên. Trong đó, Hùng đạt 10 điểm môn Vật lý, 9,6 điểm môn Toán và 9,75 điểm môn Hóa.

Chân dung em Nguyễn Mạnh Hùng một trong ba thí sinh thủ khoa khối A00 toàn quốc.

Mạnh Hùng cảm thấy khá bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ bạn bè thông báo rằng anh trở thành một trong ba thủ khoa trong khối A00 trên toàn quốc. Em cho biết rằng kết quả này vượt quá mong đợi vì ban đầu mình chỉ là một học sinh bình thường, thậm chí anh thừa nhận bản thân từng mê chơi game.

Sau giai đoạn đó, Hùng nghĩ mình cần phải tập trung vào việc học để có thể thi đỗ cấp 3. Đến lúc ấy, nam sinh mới bắt đầu nghĩ đến chuyện học hành nghiêm túc. “Những năm học cấp 1, cấp 2 em học trường làng. Học lực của em cũng chỉ ở mức trung bình của lớp. Em chơi khá nhiều và không có gì nổi bật”, tân thủ khoa cho biết.

Nhìn nhận lại và sửa đổi thời gian biểu của bản thân. Mỗi tháng Mạnh Hùng dành một ngày chơi game xả láng, còn thời gian còn lại em cố gắng ôn luyện để đạt được ước mơ đỗ vào Khoa học máy tính của ĐH Bách Khoa. “Em nghĩ việc chơi điện tử không xấu, miễn bản thân không mê mệt, bỏ bê việc học là được”, Mạnh Hùng chia sẻ với báo chí sau khi biết mình là thủ khoa

Mặc dù đã biết kết quả thi, nhưng Hùng do dè dặt không muốn nói cho bố mẹ biết, vì sợ mẹ sẽ đi khoe với hàng xóm. Dù học lực của Hùng rất tốt, cậu bạn khá ít nói, không thích khoe nhiều về thành tích cá nhân. Trong thời gian rảnh, Hùng dành thời gian để rèn luyện thể chất như chơi bóng đá và tập bơi.

Thủ khoa khối A chia sẻ rằng thời gian học cấp 2, có thời điểm em rất mê game, kết quả học tập kém và không có gì nổi bật.

Bà Hồ Thị Minh Thảo, mẹ của Hùng, chia sẻ: “Hùng rất chăm chỉ trong học tập. Giai đoạn ôn thi, con thường thức đến 1-2 giờ sáng để học bài. Nhiều lúc thấy con thức khuya, tôi thấy thương con lắm. Tôi rất mừng cho con khi đạt được kết quả thi cao để đăng ký vào trường đại học đúng theo nguyện vọng của con”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*