Gần 1.000 người khỏa thân ra đường chụp ảnh ở Phần Lan

Gần 1.000 người không mặc quần áo đổ ra đường phố, bãi biển Kuopio, miền trung Phần Lan, tham gia buổi chụp ảnh tập thể của một nhiếp ảnh gia Mỹ.

3h sáng, tiếng loa hướng dẫn vang lên trong màn đêm, những người tham gia buổi chụp ảnh khỏa thân tạo dáng theo yêu cầu của Spencer Tunick, nhiếp ảnh gia người Mỹ nổi tiếng về ảnh nghệ thuật khỏa thân tập thể.

“Xứ sở nghìn hồ hôm nay sẽ được đổi tên thành xứ sở 1.000 người khỏa thân”, Tunick nói.

Người tham gia dự án của Tunick tạo dáng chụp ảnh khỏa thân ở thành phố Kuopio rạng sáng. Ảnh: AFP

Buổi chụp hình bắt đầu từ các công viên ở trung tâm Kuopio, khi người tham gia đi lại trên đường trải nhựa xung quanh những bồn hoa rực rỡ. Sau đó, đám đông di chuyển tới bãi đá bên hồ nước bao quanh thành phố. Một số người nằm trên những tảng đá nửa chìm nửa nổi.

“Tôi muốn kết nối cơ thể với Kuopio và vùng hồ phía bắc Phần Lan”, nhiếp ảnh gia người Mỹ giải thích.

Tunick cảm ơn những người tham gia đã giúp ông hoàn thành tác phẩm, trong đó có các tình nguyện viên đã đáp ứng lời kêu gọi chụp ảnh trong đêm trắng ở Bắc Âu.

Hồi tháng 11/2022, hàng nghìn người khỏa thân trên bãi biển Bondi ở Sydney để thực hiện các tấm ảnh nghệ thuật sắp đặt của Tunick. Buổi chụp ảnh nhằm nâng cao nhận thức về ung thư da và cách giữ an toàn trước tác động của ánh nắng mặt trời.

Năm 2016, nghệ sĩ này đã chụp hình 100 phụ nữ khỏa thân với gương để hưởng ứng lời kêu gọi phản đối đề cử Donald Trump làm ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa. Ông Trump khi đó hứng chịu nhiều chỉ trích vì các cáo buộc xúc phạm phụ nữ.

Spencer Tunick sinh năm 1967 tại Mỹ. Ông bắt đầu chụp ảnh khỏa thân tập thể vào đầu những năm 1990. Ông đã có hơn 120 bức ảnh khỏa thân quy mô lớn ở các không gian công cộng trên khắp thế giới, từ Munich (Đức) đến Mexico và thu hút 18.000 người tham dự.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*