Xót xa cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân trong vụ 13 thi thể bị lũ cuốn trôi vào đường hầm ở Hàn Quốc

Chiếc xe buýt không thể thoát khỏi dòng nước lũ do mưa lớn, gây hậu quả thương tâm

Trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đã trải qua một trận mưa kéo dài khiến nhiều khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng. Một lượng lớn nước đã tràn đổ vào một con sông ở khu vực Osong, gây vỡ bờ bao và khiến nước xâm nhập vào hầm ngầm ở thành phố Cheongju. Hậu quả của sự cố này là nhiều người thiệt mạng khi bị mắc kẹt trong các phương tiện dưới nước lũ.

Nhiều người thiệt mạng do mắc kẹt dưới hầm ngập nước

Một người thân của một nạn nhân cho biết rằng người mẹ 70 tuổi của anh đã gọi điện cho anh khi đang ngồi trên một chiếc xe bị ngập nước. Thời điểm đó, họ không ngờ rằng cuộc gọi ấy sẽ là cuộc trò chuyện cuối cùng giữa hai mẹ con.

Cuộc gọi kéo dài 28 giây được thực hiện vào lúc 7 giờ 11 phút sáng ngày 15/07. Trong cuộc gọi đó, người mẹ nói rằng bà đang làm công việc dọn dẹp tại một gia đình ở Wusong và lo lắng cho con trai trong bối cảnh mưa lớn đang ảnh hưởng đến khu vực anh sinh sống. Sau khi an ủi mẹ rằng anh vẫn an toàn, người con trai đã kết thúc cuộc gọi.

Khoảng một giờ sau khi cuộc gọi kết thúc, hầm số 2 tại Gongping, Osong-eup, quận Heungdeok, thành phố Cheongju đã bị 60.000 tấn bùn nước đổ vào trong một thời gian ngắn. Tại thời điểm đó, chiếc xe buýt số 747 mà mẹ của anh Lee đang đi cũng bị mắc kẹt trong hầm, cùng với khoảng 9-10 người khác.

Bức ảnh cuối cùng chụp bên trong chiếc xe buýt 747 cho thấy nước đã dâng lên cao trong xe

Chiếc xe buýt “tử thần” không may mắc kẹt dưới hầm ngập nước

Thi thể của nạn nhân xấu số được đội cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường

Tuy nhiên, anh Lee chỉ biết rằng mẹ mình đang trên chiếc xe buýt “tử thần” này khi em trai mình không thể liên lạc được với mẹ và đã thông báo sự việc cho cảnh sát. Anh Lee rất buồn bã cho biết rằng cảnh sát đã cho anh xem một bức ảnh cho thấy lượng nước bùn lớn tràn vào xe buýt, làm ngập sàn xe. Trong đêm hôm đó, khoảng 10 người thân của các nạn nhân khác cũng đã đến trụ sở chỉ huy cứu trợ thiên tai với tâm trạng lo lắng, nhưng những tin tức tiếp theo mà họ nhận được không mang đến niềm vui.

Cho đến sáng ngày 17/7, số người thiệt mạng do trận mưa lũ kéo dài hơn một tuần tại Hàn Quốc đã lên tới ít nhất 39 người, và 10 người khác vẫn mất tích. Dự kiến con số thương vong này sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*