Gã trai dùng ‘clip nóng’ tống tiền bạn gái quen qua mạng

Sau khi chia tay, Duy Anh đe dọa bạn gái sẽ đưa các ‘clip nóng’ lên trang mạng xã hội. Đối tượng đã chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook do bạn gái lập và chia sẻ 3 video clip ‘nóng’ lên trên nhóm kín.
Ngày 15/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Kạn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ‘Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy; cưỡng đoạt tài sản’, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Trịnh Duy Anh, SN 2002, trú tại xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Theo điều tra, khoảng tháng 3/2023, Nguyễn Trịnh Duy Anh có làm quen, kết bạn qua mạng Facebook với chị N.Q, trú tại TP Bắc Kạn. 2 người thường xuyên nói chuyện với nhau trên ứng dụng Messenger, rồi nảy sinh tình cảm.

Sau đó, Duy Anh nhắn chị Q quay video clip tự kích dục và gửi cho Duy Anh và khoảng tháng 9/2023, chị Q đã gửi một số video clip. Sau khi xem, Duy Anh đã lưu vào diện thoại di động của mình.

Đầu tháng 10/2023, Duy Anh và chị Q xảy ra mâu thuẫn và chia tay. Do bực tức nên Duy Anh đe dọa chị Q sẽ đưa các clip lên mạng xã hội. Duy Anh đã chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook do chị Q lập, sau khi đăng nhập vào được tài khoản Facebook này, Duy Anh đổi mật khẩu và số điện thoại rồi chặn không cho chị Q đăng nhập. Tiếp đó, Duy Anh đăng tải 3 clip chứa hình ảnh nhạy cảm của chị Q lên nhóm kín trên Facebook.

Ngày 5/10, Nguyễn Trịnh Duy Anh yêu cầu chị Q phải chuyển một số tiền nhất định thì mới gỡ các bài đăng và xóa clip có chứa nội dung nhạy cảm của Q. Do lo sợ chị Q đã chuyển cho Duy Anh số tiền 2.100.000 đồng.

Tiếp nhận trình báo từ nạn nhân, Công an TP Bắc Kạn phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Kạn xác minh, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ làm rõ hành vi của Nguyễn Trịnh Duy Anh.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*