Vụ phụ huynh có con học mầm non 2 tuổi bị yêu cầu đóng 400k quỹ lớp: Nếu không đóng, cân nhắc chuyển trường

Đến thời điểm hiện tại, câu chuyện vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Một số diễn đàn mạng xã hội hiện đang xôn xao bài đăng của tài khoản có tên M.M về vấn đề trường mần non của con chị M (2 tuổi) yêu cầu đóng 400k đồng tiền quỹ lớp do hội phụ huynh tự đề xuất. Trường hợp không đóng sẽ được yêu cầu phải chuyển lớp, chuyển trường cho con.

Cụ thể, M.M cho biết vụ việc bắt đầu từ việc chị thấy trong nhóm lớp của con có thông báo thu 400 nghìn đồng tiền quỹ lớp. Một số khoản quỹ trong “Kế hoạch thu chi quỹ phụ huynh” có thể kể đến như: Quỹ thăm hỏi hiếu hỉ tang với giáo viên trường; Quỹ cho hoạt động ngoại khóa; Quỹ dự phòng tăng học sinh (3 em); Sinh nhật cho các bạn học sinh trong lớp…

Theo chị M.M, ‘đây là khoản thu ngoài, do phụ huynh tự đứng lên đề xuất thu’. Trong nhóm chat, chị M.M khẳng định sẽ không đóng quỹ 400 ngàn đồng vì cho rằng khoản này không hợp lý.

 

 

Những tin nhắn của chị M.M và các phụ huynh trong nhóm chat

‘Ai thích cảm ơn cô giáo thì đi riêng, thích đi kiểu gì thì mỗi người một ý kiến chứ làm sao đi chung được?… Sinh nhật mỗi tháng trường tổ chức cho các cháu ăn uống một lần rồi, mọi người ai đóng thì góp ý, còn riêng em báo cáo luôn là không đóng ạ’ – chị M.M nêu quan điểm trong nhóm chat phụ huynh.

Lúc này, một vị phụ huynh lên tiếng: ‘… nó là vấn đề tập thể của con chị. Con chị học trong tập thể, mọi người đều muốn tốt cho các con, còn chị một mình một kiểu. Chả nhẽ bây giờ tất cả phụ huynh tổ chức các sự kiện cho các con và cô giáo đều ghi thiệp ‘Tập thể phụ huynh lớp, trừ mẹ B (tên con gái chị M.M) à?’.

Một vị phụ huynh khác nói: ‘Thế phụ huynh lấy quỹ ra làm liên hoan cho các con, thì cũng cho B ra ngồi một góc ạ’. Ngay sau đó, chính phụ huynh này cũng là người thuyết phục chị M.M suy nghĩ lại: ‘Mình nên đặt con làm hàng đầu, mình làm điều gì là tốt cho con. Khi mình đã ở trong một tập thể, mình lấy tập thể làm nòng cốt, ở đâu cũng vậy chị ạ. Trường cũng quy định rất rõ rồi. Hội phụ huynh làm đúng chuẩn theo điều luật. Nhà trường cũng nói rõ quan điểm, những phụ huynh không đồng nhất với quan điểm, có thể có lựa chọn khác, cho con học trường khác đấy ạ’.

Chị M.M vẫn khẳng định không đóng quỹ, đồng thời hỏi vặn: ‘Giờ không nộp quỹ là phải ra khỏi lớp hay phải chuyển trường à?’. Ngay sau đó là dòng đáp trả: ‘Nếu biết suy nghĩ thì nên thế mẹ B ạ’.

Bức xúc, chị M.M có văng tục trong nhóm chat. Một phụ huynh sau đó đã xin số điện thoại của chị M.M để mời công an vào làm việc.

Chị M.M không đồng tình về việc thu quỹ 400 ngàn đồng của hội phụ huynh

Chia sẻ của chị M.M sau khi được đăng tải đã lập tức gây tranh cãi. Bên đồng tình với phụ huynh M.M cho rằng hội phụ huynh đang đề xuất những khoản vô lý, ngoài quy định của nhà trường. Chưa hết, thái độ thách thức của một vài phụ huynh khi sử dụng những ngôn từ nặng nề hướng đến mẹ con chị M.M là không chấp nhận được. Ngược lại, cũng có một vài ý kiến cho rằng phụ huynh trong câu chuyện đang làm quá mọi chuyện, như vậy sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến rất nhiều người khác.

Theo chị sẻ của chị M.M, chị đã đến gặp hiệu trưởng và được thông báo ‘Quỹ phụ huynh được lập ra là để dành cho các con và nhà trường chỉ đồng ý chi phục vụ các con’. ‘Sẽ không có chuyện chỉ vì em không nộp quỹ mà con em sẽ phải chuyển lớp hay chuyển trường. Và cô hiệu trưởng cũng nói quỹ này không hợp lý nhé’ – chị M.M nói.

Hiện tại, bài viết của chị M.M vẫn đang nhận về rất nhiều bình luận trái chiều. ‘Mình sẽ không xoá bài. Xin lỗi những phụ huynh không quan đến câu chuyện này. Vì mình bức xúc nên nói những điều không hay. Nhưng động đến con em, cô lập con em, thì những lời lẽ ấy những người đó xứng đáng phải nhận!’.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*