Đi chăn bò, người đàn ông nhặt được cục vàng nặng gần 8 kg

Trong lúc đi chăn bò, một người nông dân bất ngờ nhặt được cục vàng nặng gần 8kg nằm lộ thiên trên mặt đất.

Người nông dân may mắn này tên là Berek Sawut, người dân tộc Kazakh, sống tại Tân Cương ở phía Tây xa xôi, hẻo lánh của Trung Quốc.

Cụ thể, khi đang lùa đàn gia súc lên núi như thường lệ, người đàn ông này đã nhặt được một khối vàng trên mặt đất dài khoảng 23 cm, rộng 18 cm, dày 8cm và nặng 7,85 kg. Nông dân Berek Sawut cho hay, ông phát hiện ra cục vàng một cách “ngẫu nhiên”. Các chuyên gia cho biết, vàng có độ tinh khiết 80%.

Được biết, khu vực mà người nông dân Berek Sawut tìm thấy cục vàng lớn được xem là nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản dồi dào. Khu vực này là nhà của nhiều tộc người thiểu số ở Trung Quốc bao gồm, người Kazakh, người Duy Ngô Nhĩ.

Trước đó, một người đào vàng nghiệp dư tại bang Victoria, Australia cũng đã khiến các chuyên gia tại nước này cũng phải ngỡ ngàng khi phát hiện được cục vàng nặng tới 5,5kg.

Theo BBC, người đàn ông này đã sử dụng một máy dò tìm kim loại cầm tay và tìm thấy được miếng vàng hình chữ Y. Khi đó miếng vàng nằm sâu dưới lòng đất khoảng 60cm, tại thị trấn Ballarat.

Theo các chuyên gia địa phương, từ hàng thập kỷ nay người dân trong khu vực đã tìm kiếm vàng ở đây nhưng chưa từng ai gặp may mắn đến thế.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*