Quân đội Ukraine bị đánh bật khỏi sườn nam Bakhmut trong vài giờ

Chỉ trong vài giờ, Quân đội Ukraine đã bị đánh bật khỏi các vị trí sườn nam tại thành phố Bakhmut, nơi họ tốn nhiều công sức trong một tháng qua mới tràn ngập được; lý do là thiếu lực lượng dự bị.

Pháo phản lực phóng loạt hạng nặng BM-30 của Quân đội Nga khai hỏa vào các mục tiêu ở Bakhmut. Nguồn Topwar

Tờ Reporter của Nga cho biết, trong một tháng qua, Quân đội Ukraine được hỗ trợ bởi các đơn vị thiết giáp, đã đạt được bước tiến đáng kể ở phía nam thành phố Bakhmut. Theo Quân đội Ukraine, phía Nga đã phải rời sở chỉ huy xa hơn về phía đông Kryszchevka vì sợ bị bao vây?
Cũng ở phía nam Bakhmut, quân của Lữ đoàn xung kích số 3 Ukraine đã hình thành một vòng vây xung quanh Bakhmut sau khi tiến vào Kryshchivka với quyết tâm chiến đấu cao.

Vào ngày 5 tháng 7, blogger quân sự nổi tiếng nhất của Nga, Sladkov, tuyên bố rằng, quân đội Nga đã rút khỏi làng Kryshivka.

Làng Kryshivka là một khu dân cư quan trọng và việc Quân đội Ukraine tràn ngập, có thể đặt lực lượng Nga ở Bakhmut vào một tình thế rất khó khăn. Vì nếu kiểm soát khu vực này, sẽ giúp Ukraine kiểm soát các tuyến đường tiếp tế hậu cần của quân Nga.


Bản đồ tình hình chiến sự khu vực Bakhmut trong một tháng qua; mũi tên xanh là hướng tiến công của Quân đội Ukraine. Nguồn Topwar
Trong hai ngày 6 và 7/7, Quân đội Nga liên tục tiến hành các trận đánh ác liệt ở khu vực Kleshcheevka, để chiếm lại các điểm cao chiến thuật từ tay quân Ukraine, mà họ để mất trước đó.

Theo kênh Telegram “Phóng viên quân sự mùa xuân Nga”, Quân đội Nga đã phản công liên tục vào hai bên sườn ở khu vực Kleshcheevka.

Theo các kênh Telegram của quân đội Ukraine, giao tranh diễn ra ác liệt từ phía bắc, tây bắc và tây của làng Kleshcheevka. Các đơn vị Nga đã tiến hành một loạt các cuộc phản công, cố gắng chiếm lại các điểm cao gần Kleshcheevka; cuộc giao tranh khiến phía Ukraine thiệt hại nặng.

Điều này được cả phía Ukraine thừa nhận rằng, các cuộc phản công Quân đội Nga đã thành công.


Bản đồ tình hình chiến sự khu vực Bakhmut trong một tháng qua. Nguồn Topwar
Cuộc tấn công của Nga vào các vị trí của quân Ukraine chủ yếu bằng hỏa lực pháo binh. Ngoài ra, các lực lượng tấn công mặt đất cũng tham gia vào các trận chiến đấu, thực hiện các cuộc tấn công vào các vị trí và nơi tập trung binh lính và thiết bị quân sự của Ukraine.

Quân đội Ukraine cũng tích cực sử dụng hỏa lực pháo binh, súng cối và xe tăng. Tại khu vực kênh đào Seversky Donets-Donbass, quân đội Nga cũng giao chiến với các mũi tấn công của Ukraine với hy vọng chiếm lại một số vị trí đã mất trước đó.

Tuy nhiên trong ngày 8/7, với hỏa lực hỗ trợ vượt trội, Quân đội Nga đã đánh bật hoàn toàn các lực lượng phản công của Quân đội Ukraine vào làng Kleshcheevka. Như vậy cố gắng chọc thủng tuyến phòng ngự của Nga tại Bakhmut trong một tháng qua đã bị thất bại.


Một khẩu đội súng cối 120mm của quân đội Ukraine chiến đấu tại mặt trận Bakhmut. Nguồn Reuters

Quân Ukraine đã phải hoàn toàn triệt thoái khỏi làng Kleshcheevka sau vài giờ chiến đấu ác liệt. Theo trang “Bình luận quân sự” của Nga cho biết, trong vài giờ, quân đội Nga đã đánh bật hoàn toàn quân Ukraine, khi lực lượng này trong một tháng qua, đã cố gắng giành quyền kiểm soát sườn phía nam của thành phố; khôi phục hoàn toàn quyền kiểm soát đối với các khu vực bị quân đội Ukraine tràn ngập.

Theo nguồn tin này, Quân đội Ukraine thực sự đã cạn kiệt sức lực và không thể đưa ra bất kỳ sự kháng cự nào trước quân đội Nga. Cuộc phản công của phía Nga, đã giành quyền kiểm soát một khu vực rộng lớn ở phía tây và tây nam làng Kleshcheevka, cũng như trong khu vực hồ chứa Berkhovsky.

Một trong những lý do khiến Quân đội Ukraine rút lui là do thiếu lực lượng và sự hỗ trợ từ các phương tiện bọc thép. Rõ ràng, nếu Quân đội Ukraine tiếp tục giữ được các vị trí này trong khoảng một vài ngày nữa, thì việc Nga tái chiếm khu vực này sẽ rất khó khăn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*