Xác minh vụ nam thanh niên tố bị gậy CSGT “va” vào mắt

Cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ vụ nam thanh niên tố bị CSGT vung gậy vào mắt gây chảy máu phải nhập viện cấp cứu.
Chiều 21/8, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ đơn khiếu nại của anh Đ.N.N (22 tuổi, quê Tiền Giang) về việc bị gậy của tổ công tác thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc “va” vào mắt làm anh N bị thương.

Mắt trái của anh N bị thương sau khi “va” vào gậy CSGT. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chia sẻ với phóng viên, anh N cho biết, trưa 13/8, anh điều khiển xe máy lưu thông trên xa lộ Hà Nội, hướng từ ngã tư Thủ Đức về ngã tư Bình Thái (TP Thủ Đức).

Gần đến ngã tư Bình Thái, một chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Anh N lách vào trong để chạy tiếp thì bị một chiến sĩ CSGT từ trong chốt đi ra, dùng gậy sọc đen, trắng “đánh thẳng vào mắt” trái.

“Chạy được khoảng 100 m, tôi gần như không còn nhìn thấy đường nên dừng lại. Nhìn vào gương thì thấy mắt mình đang bị chảy máu. Tôi đi lại chỗ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ hỏi ai là người đánh tôi nhưng không có ai trả lời. Các anh ấy bảo tôi đậu xe sang một bên rồi gọi xe ôm chở vào bệnh viện” – anh N cho hay.

Sau đó, anh N được đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức (TP Thủ Đức) nhưng do bệnh viện này không có khoa mắt nên tài xế tiếp tục chở anh N đến Bệnh viện Nhân dân Gia định (quận Bình Thạnh).

Do là ngày chủ nhật, bệnh viện không có bác sĩ chuyên khoa nên anh N chủ động qua Bệnh viện Mắt TPHCM để cấp cứu trong tình trạng bị rách giác củng mạc do bị đánh.

“Chiều hôm đó, có chú tên Tuấn và mấy anh nói là bên CSGT xuống bệnh viện thăm hỏi, lấy thông tin nhưng do tôi mổ nên không gặp được. Hai ngày sau, chú Tuấn và 2 anh CSGT đã vẫy tôi vào có quay lại bệnh viện hỏi han tình hình” – anh N cho hay.

Mắt trái của anh N chỉ còn thị lực khoảng 30%. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Theo anh N, ngày 18/8, anh được xuất viện và hiện tại mắt trái chỉ còn thị lực khoảng 30%. Anh N mong muốn các cơ quan chức năng chỉ rõ lỗi vi phạm luật giao thông của mình và làm rõ hành vi của chiến sĩ CSGT đã để gậy “va vào mắt” làm anh bị thương.

Liên quan vụ việc, Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó trưởng Phòng PC08 cho biết, đơn vị có tiếp nhận đơn khiếu nại của anh N về việc bị gậy của tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc “va” vào mắt và đang trong quá trình xác minh, làm rõ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*