Vụ nữ cán bộ Sở Nội vụ xúc phạm cán bộ phường: Gia đình cung cấp bệnh án tâm thần

Theo bệnh án do gia đình cung cấp, nữ cán bộ Sở Nội vụ Hải Phòng có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ phường bị mắc bệnh tâm thần phân liệt và đang điều trị tại bệnh viện

Sáng 20-6, lãnh đạo Sở Nội vụ Hải Phòng cho biết Sở này vừa có báo cáo Thường trực Thành ủy Hải Phòng vụ việc bà Trần Thị Hải Bình, công chức thuộc Chi cục Văn thư – Lưu trữ có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ phường Đằng Lâm, quận Hải An, gây dư luận xấu trong xã hội.

Theo đó, ngày 19-6, Sở Nội vụ Hải Phòng đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND TP Hải Phòng về việc bà Trần Thị Hải Bình, công chức thuộc Chi cục Văn thư – Lưu trữ có hành vi vi phạm tại UBND phường Đằng Lâm.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ Hải Phòng, bà Trần Thị Hải Bình (SN 1982), có trình độ đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Quản lý hành chính đang công tác tại Chi cục Văn thư – Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ.

Qua cung cấp thông tin của UBND phường Đằng Lâm, khi đến UBND phường Đằng Lâm để giải quyết vi phạm các quy định về trật tự xây dựng, bà Bình đã có hành vi xúc phạm, miệt thị cán bộ phường.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh việc bà Trần Thị Hải Bình có hành vi vi phạm như trên, sáng 12-6, lãnh đạo Sở Nội vụ đã chủ trì cuộc họp cùng Chánh Văn phòng Sở, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ. Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở đã yêu cầu Chánh Văn phòng Sở làm việc trực tiếp với UBND phường Đằng Lâm để nắm bắt thông tin.

Sở Nội vụ đã yêu cầu Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ họp tập thể công chức, viên chức của Chi cục Văn Thư – Lưu trữ; yêu cầu bà Trần Thị Hải Bình viết tường trình.

Tuy nhiên, chiều 13-6, gia đình bà Trần Thị Hải Bình có đơn xin đưa bà Bình đi khám bệnh. Tại bệnh án do Bệnh viện Quân y 103 của gia đình cung cấp, bà Trần Thị Hải Bình bị mắc bệnh tâm thần phân liệt và đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Sở Nội vụ Hải Phòng, theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18-9-2020 của Chính phủ, quy định về các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật (Cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian điều trị bệnh hiểm nghèo hoặc đang mất khả năng nhận thức; bị ốm nặng đang điều trị nội trú tại bệnh viện có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền), lãnh đạo Sở Nội vụ đã họp thống nhất, sau khi bà Trần Thị Hải Bình điều trị bệnh xong sẽ xem xét xử lý đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào hồi 9 giờ 30 phút ngày 30-5, UBND phường Đằng Lâm kiểm tra địa bàn và phát hiện tại địa chỉ số 2A/90/162 đường Trung Lực thuộc Tổ dân phố An Khê 1, phường Đằng Lâm, có tốp thợ đang tiến hành thi công. Tại thời điểm kiểm tra, ngoài tốp thợ đang thực hiện thi công, có ông Trần C.T. xuất hiện tự nhận mình là chủ đầu tư xây dựng công trình nói trên.

Sau khi kiểm tra, phát hiện vụ việc vi phạm, UBND phường Đằng Lâm đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn kiểm tra, xác minh nguồn gốc sử dụng của thửa đất tại địa chỉ số 2A/90/162 đường Trung Lực, tổ dân phố An Khê để có cơ sở xác định hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Đến 15 giờ cùng ngày, UBND phường Đằng Lâm đã có buổi làm việc với ông Trần C.T. và yêu cầu ông T. cung cấp các giấy tờ liên quan.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông T. vắng mặt chỉ có bà Trần Thị Hải Bình đề nghị được làm việc với UBND phường Đằng Lâm về vụ việc.

Tại buổi làm việc, UBND phường Đằng Lâm đã yêu cầu bà Trần Thị Hải Bình cung cấp các hồ sơ và giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất. Tuy nhiên, bà Bình không cung cấp được bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào chứng minh việc sử dụng đất của gia đình là hợp pháp.

Sau khi được UBND phường Đằng Lâm trao đổi, hướng dẫn các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng đất và xây dựng công trình trên thửa đất, bà Trần Thị Hải Bình đã tỏ thái độ bất hợp tác và có hành vi không đúng với cán bộ phường nhưng bị từ chối.

Ngay sau đó, bà Trần Thị Hải Bình lớn tiếng và có những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ, vu khống các lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND phường Đằng Lâm.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hải Bình còn tự nhận mình là “Phó chủ tịch UBND quận Dương Kinh” đồng thời có những hành vi như đập tay xuống bàn, chỉ tay đe dọa lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của phường Đằng Lâm.

Sau đó, bà Trần Thị Hải Bình còn tiếp tục nhắn tin cho Phó Chủ tịch UBND phường với nội dung vu khống, đe dọa.

Trong sáng 20-6, lãnh đạo UBND phường Đằng Lâm cho hay đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Bình đã tháo dỡ hạng mục công trình xây dựng vi phạm. Cũng theo vị lãnh đạo UBND phường Đằng Lâm, chính quyền sở tại đã yêu cầu gia đình bà Bình tháo dỡ hạng mục xây dựng vi phạm. Bà Bình đã nhận ra hành vi vi phạm của mình nên đã chủ động cắt bỏ các trụ bê tông, không tiến hành hoạt động xây dựng cơi nới tầng 3 nữa.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*