Vì sao hàng chục công chức, viên chức ở Thanh Hoá xin chuyển công tác?

Từ năm 2020 đến nay, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) có 78 cán bộ, công chức, viên chức xin chuyển công tác khỏi địa phương này.
Theo thống kê của Phòng Nội vụ huyện Mường Lát, từ năm 2020 đến nay, tại địa phương này có 78 công chức, viên chức, đặc biệt là viên chức ngành giáo dục xin chuyển công tác khỏi địa phương.

Cụ thể, trong số 78 cán bộ, công chức, viên chức đã chuyển công tác, thì có tới 67 viên chức ngành giáo dục. Đặc biệt, có nhiều công chức xin chuyển công tác khi đang giữ các vị trí như Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch; Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Mường Lát…

Trụ sở UBND huyện Mường Lát

Việc hàng chục viên chức ngành giáo dục xin chuyển công tác trong thời gian qua, đã dẫn đến tình trạng thiếu nhiều giáo viên lẫn viên chức quản lý.

Để khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn giao Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT, UBND huyện Mường Lát thực hiện một số nhiệm vụ, nhằm giải quyết tình trạng thiếu lãnh đạo, quản lý các trường công lập thuộc UBND huyện Mường Lát.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Mường Lát thực hiện ngay việc rà soát nguồn nhân sự, bổ sung quy hoạch lãnh đạo, quản lý của các trường bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm. Đào tạo, bồi dưỡng viên chức, xây dựng nguồn nhân sự quy hoạch trong giai đoạn hiện nay và các giai đoạn tiếp theo. Khẩn trương xây dựng kế hoạch và thực hiện quy trình bổ nhiệm theo quy định đối với các vị trí lãnh đạo, quản lý các trường công lập, bảo đảm đến ngày 31/12/2023 giải quyết được tình trạng các trường không có Phó Hiệu trưởng. Tổ chức tuyển dụng đủ số lượng giáo viên theo chỉ tiêu biên chế được giao, trong đó chú trọng chất lượng đầu vào của công tác tuyển dụng. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của công chức tham mưu về công tác cán bộ của địa phương…

Liên quan đến việc thiếu viên chức ngành giáo dục, ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ rà soát nguồn nhân lực để bổ nhiệm đủ số lượng Phó Hiệu trưởng các trường học công lập đang còn thiếu trên địa bàn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*