Đau đầu với 650 chiếc xe máy “bỏ quên” tại nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất

Kể từ khi hoạt động (năm 2016) đến nay có hàng nghìn xe máy “bỏ quên” tại nhà xe TCP ở sân bay Tân Sơn Nhất, cá biệt có chiếc bị lãng quên đến bảy năm.
Hàng trăm xe máy để tại tầng 3-5 của Nhà để xe TCP (khu vực nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất) đã nhiều năm nhưng không có ai đến nhận.

Trao đổi với PLO, lãnh đạo nhà xe TCP cho biết, kể từ khi hoạt động (năm 2016) đến nay có hàng trăm xe máy “bỏ quên” tại đây, cá biệt có nhiều chiếc bị lãng quên 7 năm.

“Sau khi kiểm đếm, lọc lại, hiện có khoảng 650 chiếc “lãng quên” trên 30 ngày đến vài năm chưa có ai đến nhận”, vị lãnh đạo nhà để xe thông tin.

Hơn 650 chiếc xe máy, đủ các chủng loại được sắp xếp tại khu vực xe quá hạn. Ảnh: P.ĐIỀN

Đại diện nhà xe TCP cho biết, sau khi kiểm đếm, để đảm bảo an toàn cháy nổ, vệ sinh môi trường khu vực gửi xe, đơn vị này đã rút xăng, di chuyển về khu vực xe quá hạn từ tầng 3-5 của nhà xe để bảo quản.

Số lượng xe gồm nhiều chủng loại, từ xe tay ga, xe số; biển gồm nhiều tỉnh thành, một số xe vẫn còn mới, tuy nhiên phần lớn do nằm bãi lâu năm nên xe bị hư hỏng, lốp hết hơi, động cơ hoen rỉ.

Để đảm bảo an toàn cháy nổ, số xe “bỏ quên” xếp khu vực riêng, xăng được rút khỏi bình. Ảnh: P.ĐIỀN

Đại diện nhà xe này cũng cho biết, do số xe bị “lãng quên” chiếm diện tích rất lớn, hàng tuần nhân viên nhà để xe phải dọn dẹp vệ sinh. Dù đơn vị này rất nóng lòng, muốn chủ xe đến giải tỏa số xe bị “lãng quên”, để còn chỗ trống phục vụ nhu cầu gửi xe của hành khách tăng cao nhưng không thể liên lạc được với chủ xe.

Thời gian nằm bãi quá lâu, xe hư hỏng, xuống cấp. Ảnh: P.ĐIỀN

Bên cạnh đó, đơn vị này đã nhiều lần gửi văn bản kiến nghị cơ quan chức năng của TP.HCM hướng xử lý, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể.

Một số khách gửi xe từng xe tại đây cho biết với cách tích lũy kế thời gian gửi càng lâu, phí gửi xe tăng cao, thậm chí vượt quá trị giá chiếc xe nên chủ xe bỏ luôn.

Một số khách do công việc gia đình, về quê lâu ngày khi quay lại hết hồn với phí gửi xe nhưng do phương tiện là vật kỉ niệm đành móc hầu bao để nhận xe về.

Trước đây, từng ghi nhận một ô tô xe hạng sang Lexus bỏ quên tại nhà để xe TCP nhiều tháng.

Nhà để xe TCP, có tổng diện tích xây dựng gần 67.000 m2, gồm một tầng hầm, một tầng lửng, năm tầng nổi và một tầng mái. Nhà xe này có sức chứa gần 6.000 xe máy và khoảng 1.500 ô tô.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*