Tình tiết bất ngờ trong vụ 1 triệu USD nhuộm đen bị bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 8/11, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố và chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND TPHCM để mở phiên tòa xét xử Nguyễn Khắc Việt (sinh năm 1972, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) và Trần Cẩm Tú (sinh năm 1972, ngụ TP Thủ Đức, TPHCM) cùng về tội “Vận chuyển tiền giả”.

Công an bắt các đối tượng trong một đường dây mua bán đô la Mỹ giả tại Hà Nội vào tháng 7/2023 (Ảnh minh họa)

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9/2021, Nguyễn Khắc Việt mua 12 cọc tiền màu đen (mỗi cọc khoảng 100 tờ, mệnh giá 100 USD – đô la Mỹ) của một người đàn ông tên Hùng (không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể) tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Chí Thanh gần khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5, TPHCM) với giá 30 triệu đồng.

Sau khi mua, Việt đem 12 cọc tiền này về nhà và thử ngâm nước để tẩy trắng nhưng không được nên Việt biết là tiền giả và đem cất giữ. Khoảng tháng 10/2021, Trần Cẩm Tú (bạn của Việt) đến nhà chơi thì được Việt cho xem loại tiền giả nói trên và nhờ tìm người mua. Thấy loại tiền đô la trên không có số sêri, năm sản xuất, Tú biết là tiền giả và nói không quen biết ai mua loại tiền này.

Tháng 5/2022, Tú sang Campuchia gặp và làm quen với một phụ nữ Thái Lan tên Kim Hen (không rõ lai lịch). Đến giữa tháng 8/2022 thì Kim Hen sang Việt Nam, hẹn gặp Tú uống cà phê tại một địa chỉ trên đường Sương Nguyệt Ánh (phường Bến Thành, quận 1). Tại đây, Kim Hen đưa cho Tú xem 1 tờ tiền giả bên ngoài có phủ một lớp hóa chất màu đen, bên trong có in hình tờ tiền 100 đô la Mỹ và nhờ Tú mua số lượng lớn tiền giả với giá quy đổi là 5000 đô la Mỹ thật đổi 100.000 đô la Mỹ giả (1000 tờ) nhưng không nói rõ mục đích mua để làm gì.

Tang vật vụ 1 triệu USD nhuộm đen bị phát hiện bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi biết Kim Hen cần mua loại tiền đô la Mỹ giả giống với loại tiền mà Việt đã cho xem, Tú tìm gặp Việt. Cả hai thống nhất mang 12 cọc tiền giả của Việt sang Thái Lan bán, tiền lời chia đôi. Tú liên lạc với Kim Hen cho biết đã có tiền loại giả Kim Hen cần mua và đang chuẩn bị bay sang Thái Lan để bán. Kim Hen giao hẹn khi nào Tú đến sân bay Bangkok và gọi điện thoại thì Kim Hen sẽ cho người đến đón.

Ngày 15/9/2022, Tú và Việt bỏ 12 cọc tiền giả vào 2 vali (mỗi vali 6 cọc) và làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đi Thái Lan thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*