Shipper giao hàng ‘cục gạch’ cho giám đốc, bảo vệ bị lừa tiền

Chiều 19/6, ông Đỗ Văn Thuyên – Giám đốc BHXH huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) cho biết nhân viên bảo vệ của cơ quan vừa bị lừa với chiêu thức đã khá cũ – vốn đã được các đối tượng sử dụng thời gian trước đây, nay lại tái diễn.

Theo đó, khoảng 14h chiều cùng ngày, một thanh niên đi xe máy tới trước cổng cơ quan BHXH huyện Nhà Bè (số 4 Dương Thị Năm, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè) và dừng trước chốt bảo vệ.

Thanh niên này cho biết gửi gói hàng thuốc được chuyển phát nhanh cho Giám đốc cơ quan đã đặt trước đó trên mạng. Trên phiếu hàng có ghi rõ tên Giám đốc (Đỗ Văn Thuyên), cả số điện thoại và số tiền đặt hàng là 500 ngàn đồng.

Nhân viên bảo vệ cơ quan cầm gói hàng khá nặng rồi đọc phiếu đặt hàng và không mảy may nghi ngờ và không gọi điện xác nhận mà đã bỏ ra 500 ngàn đồng để chi trả đơn hàng.

Ngay sau đó, người thanh niên giao hàng rồ ga mất hút, bảo vệ mang gói hàng lên phòng giao cho Giám đốc. Ông Thuyên ngạc nhiên vì không hề đặt hàng gì. Khi mở gói hàng ra thì bên trong chỉ có một mảnh quần đùi rách và… một miếng gạch vỡ.

Kiểm tra lại camera an ninh đặt trước cổng cơ quan hình ảnh cho thấy, thanh niên giao hàng đã chuẩn bị trước khi dùng giấy để che kín biển số xe.

Kiểm tra lại kỹ biên nhận gói hàng thì ngoài tên giám đốc và địa chỉ cơ quan thì ngay trên phiếu giao hàng không hề có chữ ký, tên tuổi hay có dấu của đơn vị giao hàng. Nhân viên bảo vệ lúc nhận không kiểm tra kỹ mặt hàng và cũng không để ý kỹ đồng phục của nhân viên giao hàng…

Đáng nói, mấy ngày trước đó, một số cơ quan như Chi cục Thuế, BHXH huyện Bình Chánh cũng đã xảy ra 2 vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự. Hàng nhận được bên trong chỉ là các cục gạch vỡ…

Dù giá trị số tiền bị lừa đảo không lớn, nhưng đây là hành vi lừa đảo tái diễn ở nhiều nơi, người dân cần cảnh giác để tránh bị lừa.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*