Phó chánh văn phòng Sở bị điều chuyển vì đi nhà nghỉ với người có vợ

(Dân trí) – Nữ Phó chánh Văn phòng Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang bị điều chuyển công việc, sau những dư luận ồn ào, bị tố cáo nhiều lần đi nhà nghỉ với đàn ông có vợ.

Ngày 13/6, ông Lê Quốc Việt, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang, cho biết cơ quan này đã có quyết định kỷ luật, điều chuyển công việc đối với bà P.T.H.D. – Phó chánh Văn phòng Sở.

“Bà D. đang làm việc tại Trung tâm hành chính công của tỉnh. Trước mắt, chúng tôi sẽ rút bà về làm việc tại văn phòng Sở, rồi xem xét điều chuyển công việc sau”, lãnh đạo Sở TN&MT cho hay.

Trước đó, Đảng ủy Sở TN&MT tỉnh nhận được đơn của bà L. (vợ ông T.M.T. – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang), tố cáo bà D. và ông T. có quan hệ yêu đương, nhiều lần đến nhà nghỉ để thân mật với nhau.

Sau khi xác minh, Đảng ủy Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang cho rằng nội dung tố cáo ông T. và bà D. thường đi nhà nghỉ và bị vợ ông này bắt gặp ở cùng một phòng là có cơ sở. Tuy nhiên, không có hình ảnh hai người quan hệ bất chính và bà D. không thừa nhận lời tố cáo trên, nên chưa đủ căn cứ kết luận cả hai có quan hệ bất chính.

Cơ quan này xác định, bà D. có dấu hiệu vi phạm, không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. Đã có chồng nhưng lại có mối quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ với người khác, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức nơi bà D. đang công tác. Từ đó, Đảng ủy Sở TN&MT giao Chi bộ có hình thức kỷ luật.

Đối với ông T., Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang xác định, ông T. với vai trò là Phó bí thư chi bộ, Phó chánh Thanh tra tỉnh nhưng chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo về các đoàn thanh tra do ông phụ trách.

Ông cũng chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định và những điều đảng viên không được làm. Dù đã có vợ con, nhưng ông nhiều lần đi vào nhà nghỉ với phụ nữ có chồng, từ đó dẫn đến có đơn tố cáo và gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên.

Ông T. còn báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che dấu khuyết điểm vi phạm của mình.

Từ các kết quả trên, UBKT tỉnh đề nghị đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*