Nhóm tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk từng đột nhập doanh trại Lữ đoàn đặc công, định cướp súng

Trước khi tấn công 2 trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, nhóm đối tượng từng đột nhập doanh trại Lữ đoàn đặc công 198, nhằm cướp vũ khí nhưng không thành.

Ngày 16/6, đại diện Bộ Công an cho biết, vụ tấn công tại các xã Ea Tiêu và Ea Ktur (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) hôm 11/6 làm tổng cộng 9 người chết gồm 4 công an xã, 2 cán bộ xã và 3 người dân; hai người khác bị thương.

Tại xã, Ea Tiêu, nhóm khủng bố có khoảng 10 người, mang vũ khi gồm cả súng quân dụng và bom xăng. Khi vào trụ sở UBND, chúng đốt phá khu vực một cửa, nơi làm việc của xã đội, dân quân, công an xã. Hai cán bộ công an xã hi sinh khi can thiệp.

Nhóm người này còn bắn chết Chủ tịch UBND xã. Sau đó, chúng ra ngoài, đến khu vực ngã 3 quốc lộ 27, các đối tượng khống chế một xe ô tô bán tải và giết chết tài xế.

Tại địa bàn xã Ea Ktur, nhóm 30 đối tượng mang súng đạn, bom xăng đã chặn một xe tải loại 2 tấn, buộc dừng xe chắn ngang đường cạnh UBND xã. Chúng sau đó sát hại tài xế, ném bom xăng lên ca bin.

Trong UBND xã, nhóm khủng bố đập phá, đốt, tấn công làm 2 cán bộ công an xã hi sinh, 2 người bị thương. Chúng còn chém tử vong Bí thư xã và người dân rồi khống chế 3 người khác làm con tin.

Theo đại diện Bộ Công an, 2 đồng chí Bí thư và Chủ tịch 2 xã nói trên là người “hết sức trách nhiệm”. Họ khi nghe tin có chuyện đã vội chạy về ủy ban chỉ đạo và trong quá trình di chuyển, họ gặp các đối tượng, bị giết.

Cơ quan công an còn xác định, trước khi xảy ra vụ việc ở Ea Tiêu, nhóm các đối tượng nói trên lên kế hoạch phá, đột nhập doanh trại Lữ đoàn đặc công 198 tại huyện Krông Pắc; mục tiêu là cướp vũ khí.

Chúng đã đột nhập vào doanh trại vào ban đêm nhưng phát hiện có người mở cửa, đứng ở ban công nên sợ lộ, chúng rút ra.

Về vụ việc tại các xã Ea Tiêu, Ea Ktur, ngay sau khi xảy ra Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã họp trực tuyến với công an các tỉnh Tây Nguyên và lân cận để chỉ đạo giải quyết vụ việc và phân công Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trực tiếp vào Đắk Lắk để trực tiếp giải quyết vụ việc; huy động toàn bộ lực lượng tham gia truy bắt các đối tượng, bảo vệ người dân.

Đến nay, công an đã trực tiếp bắt được trên 50 đối tượng trực tiếp tham gia; giải cứu tuyệt đối an toàn 3 con tin.

Số bị bắt giữ gồm nhiều đối tượng trẻ, thực hiện hành vi do bị xúi giục, kích động qua không gian mạng; lấy cớ đòi đất do tổ tiên để lại, ảo tưởng được ra nước ngoài. Mục tiêu của chúng là khuếch trương, tạo tiếng vang khi tấn công trụ sở xã, cướp vũ khí của dân quân, công an.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*