Người phụ nữ phát trực tiếp quá trình sinh con cho người lạ xem

Một bà mẹ đã để cho 45.000 người lạ thấy rằng quá trình chuyển dạ có thể mang lại cảm giác ‘hưng phấn’ chứ không phải ‘đau đớn’.
Siobhan Miller (37 tuổi) – chủ sở hữu của Công ty Sinh sản Tích cực ở Torquay, Devon – muốn sinh đứa con cuối cùng tại nhà với bạn bè, con cái và những người lạ đang xem trên YouTube.

Bà mẹ 4 con đã thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp lại sự ra đời của cậu con trai thứ ba Ailbe (7 tuổi) và yêu thích nó đến mức quyết định tiến thêm một bước nữa là quay phim lần sinh tiếp theo của mình.

Siobhan muốn chứng tỏ rằng việc sinh nở không phải là điều ‘đáng sợ’ hay ‘thô thiển’ vì vậy cô đã lắp một chiếc camera trong phòng khách của mình và phát sóng trực tiếp cho 45.000 người xem. Tuy nhiên, do thiếu nữ hộ sinh, Siobhan phải tức tốc đến bệnh viện Torbay, Nam Devon để chào đón cô con gái Fionnuala (hơn 1 tuổi) vào ngày 17/9/2022, lúc 22h07 tối nặng 3,7kg.

Siobhan Miller muốn sinh đứa con cuối cùng tại nhà với bạn bè, con cái và những người lạ đang xem trên YouTube.

Trước đó cô đã thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp đứa con trai thứ ba Ailbe (7 tuổi) và yêu thích nó đến mức quyết định tiến thêm một bước nữa là quay phim lần sinh tiếp theo của mình.

Siobhan cho biết: “Tôi rất muốn bình thường hóa việc sinh nở. Hầu hết mọi người đều sợ sinh nở. Một số người cho rằng đó là cơn đau lưng trong nhiều giờ nhưng đó là một cơn co thắt và thở, sau đó có thể bạn ăn hoặc thở trước một cơn đau khác. Nếu mọi người biết được quá trình chuyển dạ thực sự diễn ra như thế nào đó có thể là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn”.

Cô sinh con trai đầu lòng Oisin (16 tuổi) vào tháng 2/2007. 7 năm sau, khi mang thai lần nữa, cô muốn có một trải nghiệm sinh nở khác và nghiên cứu về phương pháp sinh nở bằng thôi miên. Siobhan đã nhanh chóng sinh con tại nhà và chào đón Arlo (8 tuổi) vào tháng 12/2014.

“Đó là điều hoàn toàn trái ngược. Tôi cảm thấy hưng phấn. Tôi cảm thấy mình như một nữ siêu nhân và cảm giác đó kéo dài mãi”, cô nói thêm.

Sau trải nghiệm tích cực của mình, Siobhan được đào tạo về phương pháp sinh nở bằng thôi miên và thành lập công ty của mình vào năm 2015.

Cô tiếp tục sinh con dưới nước tại trung tâm hỗ trợ sinh sản cho con trai thứ ba Ailbe vào tháng 3/2016 và quyết định chụp những bức ảnh chuyên nghiệp về khoảnh khắc này.

Do thiếu nữ hộ sinh, Siobhan phải tức tốc đến Bệnh viện Torbay, Nam Devon để chào đón cô con gái Fionnuala vào ngày 17/9/2022

Đối với đứa con cuối cùng của mình, Siobhan quyết định nâng tầm sự kiện lên một tầm cao mới và ghi lại khoảnh khắc đó trên phim và cô đã chọn phát trực tiếp khoảnh khắc đó.

Cô cho biết cô cảm thấy tự tin vì đã sinh con nhiều lần và muốn đóng góp một miêu tả về quá trình sinh nở không gây ‘đau thương’.

Siobhan bắt đầu có các cơn co thắt vào tối ngày 17/9/2022 và phải bố trí bể bơi và đèn chiếu sáng trước khi bật máy ảnh. Cô cũng trả khoảng 300 bảng Anh (9 triệu đồng) cho một nhiếp ảnh gia chụp ảnh trong quá trình chuyển dạ.

Siobhan lao động suốt 1 giờ 20 phút trước khi họ quyết định đến Bệnh viện Torbay để sinh con. Cô không thể tiếp tục phát trực tiếp tại bệnh viện nhưng đã sinh con gái nhỏ vào lúc 22h07.

Cô nói: “Việc sinh nở thực sự rất đáng yêu. Tôi thất vọng vì không sinh con tại nhà và rất thất vọng khi buổi phát trực tiếp phải kết thúc đột ngột nhưng tôi phải chứng minh rằng chuyển dạ có thể xảy ra một cách bình thường. Tôi không la hét, không hề sợ hãi”.

Siobhan rất muốn sinh con lần nữa nhưng đã quyết định Fionnuala là đứa con cuối cùng của cô.

“Tôi thực sự thích sinh con. Sức mạnh trong cơ thể bạn giống như một phép lạ”, cô nói.

Trong ảnh là bé Fionnuala cùng các anh trai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*