Hải Phòng: Cưỡng chế công trình trị giá hàng chục tỷ đồng xây trên đất nông nghiệp

Sáng 16/6, huyện Thủy Nguyên tổ chức cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả trả lại hiện trạng ban đầu công trình trị giá cả chục tỷ đồng xây dựng trên đất nông nghiệp của ông Nguyễn Đăng Công, tại thôn 1, xã Quảng Thanh.

Theo thông tin từ  huyện Thủy Nguyên, sáng 16/6, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức  cưỡng chế vi phạm hành chính, buộc khắc phục hậu quả  trong lĩnh vực đất đai, thủy lợi đối với công trình xây trái phép của ông Nguyễn Đăng Công, tại thôn 1, xã Quảng Thanh.

Được biết, công trình vi phạm của ông Nguyễn Đăng Công tại thôn 1, xã Quảng Thanh có quy mô 2,5 tầng với diện tích 517m2. Về nguồn gốc đất vi phạm là đất nông nghiệp trồng cây hàng năm khác do UBND xã Quảng Thanh quản lý.

Ngày 28/4, UBND xã Quảng Thanh đã lập biên bản vi phạm hành chính số 01/BB-VPHC các vi phạm của ông Nguyễn Đăng Công. Theo đó, UBND xã xác định hành vi vi phạm của hộ ông Nguyễn Đăng Công là chiếm đất nông nghiệp không phải đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất tại khu vực nông thôn. Ngày 11/5, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên đã ban hành Quyết định số 3829/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính.

Cũng theo phản ánh của chủ đầu tư, công trình 2,5 tầng và trang thiết bị mà hộ ông Công đã đầu tư xây dựng có giá trị hơn 10 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, sáng 16/6 các lực lượng chức năng của huyện Thủy Nguyên và Công an huyện Thủy Nguyên đã có mặt để bảo vệ buổi cưỡng chế được an toàn tuyệt đối.

Cũng liên quan đến việc để người dân xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, trước đó, Hội đồng kỷ luật huyện Thuỷ Nguyên vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh đối với ông Bùi Văn Lên vì để người dân xây dựng nhiều nhà trên đất nông nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng, phải tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm, khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, UBND huyện Thủy Nguyên cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Phó Chủ tịch phụ trách xây dựng UBND xã Quảng Thanh và công chức địa chính xã.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*