Cứu сon trăn bị thương, gia đình nhiều lần bảo toàn mạng sống: giúp vật, vật trả ơn !

Cổ nhân có câu: “Giúp vật, vật trả ơn”. Câu chuyện về con vật dành cả đời để trả nợ ân tình cứu mạng dưới đây sẽ phần nào minh chứng rằng động vật cũng rất có tình nghĩa.

Câu chuyện “trăn trả ơn” cho gia đình họ Hoàng

Câu chuyện này được báo chí Trung Quốc đăng tải. Nội dung câu chuyện như sau:

Vào một ngày tháng 8/1996, Hoàng Khai Ninh trong lúc nhổ cỏ ở vườn nhà đã phát hiện ra một con vật giống con rắn bị thương nằm trên tảng đá. Phần đuôi của nó có một vết thương còn đang rướm máu.

Anh Hoàng dè dặt đưa tay về phía con vật, không hề thấy nó có dấu hiệu tấn công. Anh cảm thấy dường như nó biết mình có ý tốt. Nghĩ một lát, anh liền đem nó về nhà, dùng thảo dược băng bó vết thương.

Lúc bấy giờ, con vật mới chỉ nặng chưa đầy 4 lạng. Ban đầu, anh Hoàng chỉ nghĩ giữ lại nó một thời gian để nuôi thử cho vui. Không ngờ rằng con vật mà anh nghĩ là rắn ấy thực chất lại là một con trăn.

Con vật đã gắn bó với nhà họ Hoàng 9 năm, bây giờ đã dài gần 4 mét, nặng tới 50 cân.

Hoàng Khai Ninh đặt tên cho con vật cưng của mình là Hoàng Hưng Tài. Ngay cả khi anh đã lấy vợ, sinh con, con trăn ấy luôn là một thành viên không thể thiếu trong nhà họ Hoàng. Hưng Tài có thói quen ngủ trên giường cùng chủ nhân, hơn nữa còn thích nằm gối, đắp chăn.

Anh Hoàng cũng hết mực cưng chiều nó, mỗi đêm đều để Hưng Tài nằm chung giường với mình.

Có một lần, Hoàng Khai Ninh trêu đùa con trăn của mình rằng: “Hưng Tài, giờ tao không nuôi mày nữa, mày đi ra ngoài tự kiếm ăn đi”.

Không ngờ rằng sau câu nói ấy, Hưng Tài bỏ nhà đi thật, hơn nữa còn đi tới hơn một tháng không trở về.

Đúng 48 ngày sau, con trăn mới trở lại. Vừa trườn vào nhà, nó đã lập tức bò lên giường, thân mình dính đầy bùn đất làm bẩn hết chăn gối.

Chẳng ai biết trong suốt quãng thời gian ấy, Hưng Tài đã đi đâu, nhưng sau đó nó tiếp tục trở về làm một thành viên ở trong nhà họ Hoàng.

Kỳ lạ trăn biết cứu người, trông nhà và… trông trẻ!

Sau này, khi Hoàng Khai Ninh đã kết hôn và sinh con, anh vẫn giữ thói quen để  Hưng Tài trong nhà của mình. Kỳ lạ hơn, con của anh cũng không hề sợ hãi con trăn ấy.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, anh chia sẻ với các phóng viên rằng con mình vừa mới sinh ra vài tháng đã bắt đầu tiếp xúc với trăn, giờ đây còn thoải mái ngồi trên lưng Hưng Tài chơi đùa. Mà con trăn của anh cũng rất thân thiện với trẻ nhỏ, chưa từng một lần làm tổn thương đứa bé.

Cứ như vậy, một người – một trăn hàng ngày luôn quấn quýt cùng nhau. Mỗi lần vợ chồng anh Hoàng đi ra ngoài, Hưng Tài lại được đảm nhiệm công việc trông trẻ.

Hàng xóm xung quanh biết được câu chuyện kỳ lạ này, đều gọi con trăn ấy với biệt danh là “bà vú trăn”.

Không chỉ là một “bà vú” tận tâm, Hưng Tài còn là vệ sĩ của gia đình họ Hoàng.

Có một đêm nọ, vợ chồng Hoàng Khai Ninh đang ngủ thì bị đánh thức bởi một tiếng hét lớn. Khi chạy ra phòng khách, anh kinh ngạc phát hiện Hưng Tài đang cuốn chặt một người đàn ông lạ mặt.

Hóa ra, đó chính là kẻ trộm đột nhập nhà anh Hoàng đã bị con trăn bắt quả tang và khống chế.

Mặc dù là một con trăn to lớn, nhưng Hưng Tài rất được lòng người dân xung quanh. Thậm chí đã từng có lần nó trở thành “anh hùng” cứu mạng đám trẻ trong làng.

Trẻ con nơi Hoàng Khai Ninh sống rất thích ra sông bơi lội. Có một lần, nước sông chảy quá xiết đã suýt khiến một cậu bé chết đuối.

Đúng lúc cậu bé đang chơi vơi giữa dòng, Hưng Tài nhanh chóng từ trên bờ lao ra chỗ đứa trẻ. Cậu bé ấy nhanh chóng bám vào thân của Hưng Tài và được con trăn đưa vào bờ an toàn.

Kể từ đó, Hưng Tài không chỉ là một thành viên nhà họ Hoàng mà còn trở thành người bạn thân thiết của đám trẻ trong vùng.

Hàng xóm xung quanh nhà của anh Hoàng Khai Ninh cũng rất yêu quý con trăn thông minh và tình nghĩa ấy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*