Chính quyền giải thích thế nào về vụ ‘phá nhầm’ nhà dân ở Hải Phòng?

UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng khẳng định, không có việc phá nhầm nhà dân.
Tối 15-8, UBND huyện An Dương, Hải Phòng đã có thông tin chính thức về việc một nhà dân trên địa bàn xã An Đồng, huyện này bị hư hỏng trong quá trình tháo dỡ các nhà bên cạnh, phục vụ giải phóng mặt bằng dự án xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng nước – Quốc lộ 5.

Theo UBND huyện An Dương, việc tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trong phạm vi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án do Công ty CP Thương mại Nam Sông Cấm thực hiện (Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện ký hợp đồng với Công ty ngày 13-7-2023).

Khu vực nằm trong diện tháo dỡ, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Ảnh: AV

Ngày 10-8 vừa qua, đơn vị tháo dỡ tiến hành tháo dỡ công trình của 4 hộ dân đã nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. Khu vực tháo dỡ mặt bằng gồm 5 hộ dân trong đó có nhà bà Phạm Thị Thu Trang. Các hộ dân này ký hợp đồng cho thuê mặt bằng với Chi nhánh Công ty CP Thế giới di động làm văn phòng và hoạt động kinh doanh.

Trong 5 trường hợp này, 4 hộ đã chấp thuận phương án, nhận tiền và ký biên bản bàn giao mặt bằng, còn 1 trường hợp hộ bà Phạm Thị Thu Trang chưa đồng ý phương án và chưa bàn giao mặt bằng.

Trong quá trình tổ chức tháo dỡ công trình 4 trường hợp đã nhận tiền nêu trên, khi thi công tháo dỡ biển quảng cáo cỡ lớn, kết cấu phức tạp đã đổ sập vào phần mái trên diện tích đất của bà Phạm Thị Thu Trang gây hư hỏng, không phải đơn vị tháo dỡ phá “nhầm”.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền huyện đã chỉ đạo công an huyện điều tra, phong toả hiện trường, điều tra, xác minh vụ việc và yêu cầu Công ty CP Thương mại Nam Sông Cấm dừng việc tháo dỡ các công trình, mời các bên có liên quan về trụ sở UBND xã An Đồng làm việc, giải quyết vụ việc.

Khu vực hộ dân không nằm trong diện tháo dỡ bị hư hỏng nặng (mái tôn màu xanh lá cây). Ảnh: AV

Bên cạnh đó, UBND huyện An Dương còn khẳng định tại khu vực này trước khi tháo dỡ không có tài sản gì do công ty đã ngừng hoạt động kinh doanh và chuyển tài sản đi nơi khác. Không có tài sản như két sắt, bàn ghế, giường ngủ cùng nhiều đồ đạc khác như bà Trang đã nêu.

UBND huyện An Dương cho biết, hướng giải quyết tiếp theo, huyện sẽ tập trung chỉ đạo, giao công an huyện tiếp tục điều tra, xác minh và làm việc với các bên có liên quan để giải quyết dứt điểm.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, ngày 10-8, trong khi thực hiện tháo dỡ bốn hộ dân tại xã An Đồng, huyện An Dương để phục vụ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng nước – Quốc lộ 5, đơn vị được thuê tháo dỡ đã gây hư hại công trình của một hộ dân chưa đồng ý giải phóng mặt bằng.

Chủ nhà là bà Phạm Thị Thu Trang sau đó đã gửi đơn tố cáo, kêu cứu đến các cơ quan chức năng của Hải Phòng về sự việc trên. Theo đơn kêu cứu này, trong nhà có nhiều đồ đạc gồm két sắt, giấy tờ, tivi, tủ lạnh, bàn ghế, giường ngủ cùng nhiều đồ đạc khác. Sau khi bị phá dỡ, những đồ đạc này đã không còn ở hiện trường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*