Cha giao ôtô cho con trai 16 tuổi điều khiển, tông hàng loạt xe máy chờ đèn đỏ

Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định thương tật các nạn nhân, để có căn cứ xử lý về hành vi của người cha đã giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.
Ngày 3-9, nguồn tin của PLO cho biết, liên quan đến vụ một thiếu niên 16 tuổi điều khiển ôtô tông hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ trên QL1A, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã trưng cầu giám định thương tật của các nạn nhân để có căn cứ xử lý.

Ôtô tông ngã 5 xe máy dừng chờ đèn đỏ. Ảnh cắt từ camera.

Nạn nhân bị nặng nhất trong vụ tai nạn là bà NTXN (ngụ Liên Hương, Tuy Phong), cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Vụ tai nạn còn làm 4 người phụ nữ khác bị xây xát nhẹ và một số phương tiện bị hư hỏng.

Nguồn tin của PLO cũng cho biết, bước đầu xác định, rạng sáng 2-9, NCH (16 tuổi ngụ xã Vĩnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), cùng cha ruột là ông NCT (41 tuổi) và em trai lên ôtô biển số 60A-668.00 đi du lịch.

Ôtô gây tai nạn đang bị tạm giữ. Ảnh CTV.

Thời điểm này, người cha cầm lái lưu thông theo QL1A hướng TPHCM-Nha Trang. Tuy nhiên khi đến địa phận huyện Tuy Phong, do buồn ngủ, người cha đã giao tay lái cho NCH điều khiển và đến chốt đèn km1604 +750m QL1A chuẩn bị vào đường dẫn đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết thì tông ngã 5 người đang dừng xe máy chờ đèn đỏ. Thời điểm NCH gây tai nạn đèn đỏ đang đếm ngược ở giây thứ 26.

Thời điểm xảy ra tai nạn đèn đỏ vẫn còn ở giây 26 đếm ngược. Ảnh cắt từ camera.

Cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân do H không chú ý quan sát, gây tai nạn giao thông và kết quả kiểm tra nồng độ cồn và ma túy NCH không vi phạm.

Do NCH chưa đủ tuổi để có giấy phép lái xe, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định thương tật các nạn nhân để có căn cứ xử lý về hành vi của người cha đã giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*