Bé gái bế bạn hàng xóm thả xuống giếng sâu, lời giải thích khiến mọi người “ngã ngửa”

Câu chuyện và video về hành động đáng sợ của bé gái thu hút hơn 110 triệu lượt đọc và xem trên mạng xã hội Trung Quốc.

SCMP ngày 28/3 đưa tin, một bé gái 7 tuổi ở huyện Tùng Minh, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, đã khiến cư dân mạng Trung Quốc bị sốc khi bế bé trai 4 tuổi nhà hàng xóm rồi ném xuống giếng sâu 5 mét, có nước ngập 2 mét.

Video từ camera an ninh ghi lại cảnh 2 đứa trẻ đang chơi cùng nhau quanh 2 chiếc giếng không có nắp đậy ở trong làng thì bé gái bất ngờ bế bé trai lên rồi thả xuống chiếc giếng gần đó.

Thấy bé trai cố bám vào thành giếng, bé gái gỡ tay bé trai khỏi điểm bám khiến cậu bé rơi xuống giếng. Bé gái 7 tuổi đi lại quanh chiếc giếng một lát rồi chạy đi chỗ khác.

Vài phút sau, bà của bé trai đi tìm thì phát hiện cháu đang ở dưới giếng. Bà lập tức gọi người giúp đỡ. Một thanh niên đã buộc dây quanh bụng rồi leo xuống giếng giải cứu. Quá trình giải cứu diễn ra trong 10 phút.

“Bé trai nghe lời trấn an của bà, giữ bình tĩnh và cố gắng cho cơ thể nổi lên. Một thanh niên nhanh chóng xuống cứu cậu bé”, một phụ nữ chia sẻ với tờ Beijing News. “Cậu bé bị cảm nhẹ và ho, có lẽ đã bị uống một ít nước giếng”.

Gia đình 2 bé là hàng xóm. Hai đứa trẻ cũng thường chơi đùa cùng nhau trước khi vụ việc đáng sợ xảy ra, người phụ nữ nói thêm.

Khi được hỏi lý do có hành động dại dột, bé gái nói rằng đã học theo một tình tiết mà bé xem được trên tivi.

Một quan chức địa phương cho biết, gia đình bé gái đã phải bồi thường hàng nghìn nhân dân tệ để tạ lỗi với nhà bé trai.

Ngày 10/3, gia đình bé gái đưa bé trai tới bệnh viện để kiểm tra tổng thể. Bác sĩ cho biết, bé trai hoàn toàn khỏe mạnh dù vẫn còn bị sốc sau vụ việc. Hai gia đình sau đó đã tự dàn xếp để mọi chuyện êm xuôi.

“Bé gái đã biết mình làm sai. Đứa trẻ còn nhỏ nên chưa nhận thức rõ ràng về hành động gây nguy hiểm cho người khác”, vị quan chức địa phương cho biết.

Cảnh sát địa phương kêu gọi người dân không phát tán hoặc chia sẻ video để tránh các vụ việc tương tự.

Câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút 100 triệu lượt đọc trên mạng xã hội Weibo. Video vụ việc cũng thu hút 10 triệu lượt xem trên nền tảng mạng xã hội Douyin.

Một người bình luận: “Việc ném người xuống giếng không đáng sợ bằng việc kéo tay cậu bé khỏi thành giếng khi cậu bé cố bám trụ”.

“Những chiếc giếng nên được đậy lại”, một người khác viết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*