Bất ngờ: Hai thủ khoa khối A Kỳ thi tốt nghiệp THPT với 29,35 điểm trượt nguyện vọng 1 vào ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hai thủ khoa khối A00 (Toán, Lý, Hóa) toàn quốc với 29,35 điểm vẫn không đỗ nguyện vọng 1 vào ngành Khoa học máy tính của Bách khoa Hà Nội.
Chiều 22/8, Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn. Theo đó, ngành khoa học máy tính (IT1) tiếp tục là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất của trường này, với 29,42 điểm.

Công thức tính điểm trúng tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT của ngành khoa học máy tính như sau: (môn 1+ môn 2 + môn 3 + môn chính) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Môn chính ở ngành này là môn toán. Ngành tuyển sinh hai tổ hợp là A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh).

Với mức điểm chuẩn này, 2 thủ khoa khối A Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 Nguyễn Mạnh Thắng (cựu học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang) và Nguyễn Mạnh Hùng (cựu học sinh THPT Trưng Vương, Hưng Yên) đều trượt nguyện vọng 1 vào ngành khoa học máy tính (IT1).

Sau khi biết điểm, Nguyễn Mạnh Thắng chia sẻ: “Điểm của em không đỗ vào nguyện vọng 1 mà trúng tuyển vào nguyện vọng 2 Kỹ thuật máy tính. Em hơi buồn với kết quả này dù biết điểm chuẩn ngành này luôn cao”.


Nguyễn Mạnh Thắng, học sinh chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Bắc Giang là một trong 3 thủ khoa khối A00 toàn quốc năm nay

Trong mùa tuyển sinh năm 2023, Nguyễn Mạnh Thắng là 1 trong 3 thủ khoa khối A với 9,6 điểm môn Toán, 9,75 điểm môn Vật lý và 10 điểm môn Hóa học.

Mạnh Thắng chia sẻ thêm, với 29,35 điểm, em đăng ký 4 nguyện vọng xét tuyển và đều là những ngành học của Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong đó, nguyện vọng 1 ưu tiên cao nhất vào ngành Khoa học máy tính (IT1); Nguyện vọng 2 là Kỹ thuật máy tính (IT2); Nguyện vọng 3 là Tự động hóa; Nguyện vọng 4 là ngành Cơ điện tử.

Thủ khoa khối A00 Nguyễn Mạnh Hùng

Trong khi đó, thủ khoa khối A Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Em chỉ đăng ký 2 nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023 và suýt trượt cả 2. Nguyện vọng 1 của em vào ngành Khoa học máy tính (IT1) và nguyện vọng 2 vào ngành (IT2) của Đại học Bách khoa Hà Nội. Em trúng tuyển vào nguyện vọng 2”.

Trong kỳ thi năm nay, Mạnh Hùng đạt Toán 9,6; Hóa học 9,75; Vật lý 10. “Em thích máy tính và được tư vấn của người thân. Đây đều là 2 ngành em yêu thích nên dù trúng tuyển nguyện vọng 1 hay 2 em vẫn vui”, Mạnh Hùng bày tỏ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*