Bắt khẩn cấp thiếu niên 14 tuổi bỏ bả chó vào sữa làm 2 người chết ở Tiền Giang

Do cha nghiện rượu và thường xuyên chửi mắng mình nên Quốc đã xin thuốc bả chó về bỏ vào sữa để giết cha.
Tối 20/10, Phòng Tham mưu – Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, liên quan đến vụ chết người nghi do bị đầu độc xảy ra tại xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, cảnh sát đã bắt khẩn cấp Phạm Minh Quốc (sinh năm 2009, ngụ huyện Cái Bè) để điều tra vì có liên quan đến vụ việc.

Công an điều tra vụ việc

Theo điều tra ban đầu, khoảng 6 giờ ngày 14/10, cụ P. T. P. (83 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè) phát hiện con ruột là ông P. V. Y. (45 tuổi) nằm chết trên giường. Người nhà tưởng ông Y. tử vong do bệnh lý nên tổ chức mai táng mà không trình báo chính quyền.

Đến 22h cùng ngày, con gái pha cho cụ P. 100ml sữa. Khoảng 5 phút sau khi uống sữa, cụ P. có biểu hiện tức ngực, khó thở, nôn ói và chết trên đường đi cấp cứu. Gia đình cũng nghĩ cụ P. mất do bệnh lý nên không trình báo Công an.

Khoảng 4h ngày 15/10, ông P. M. T. (55 tuổi, con cụ P.) đến phụ đám tang. Tại đây, ông T. cũng pha 150ml sữa uống. Khi uống được khoảng 50ml sữa, ông bị nhức đầu, chóng mặt, nôn ói nên được đưa đi cấp cứu.

Sau đó ông T. được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) trong tình trạng rất nặng: Tổn thương gan, thận, phổi, cơ tim; thở máy và phải lọc máu hấp phụ.

Được biết, cụ P. và ông T. uống cùng một hộp sữa (thời điểm này gia đình mới báo chính quyền địa phương). Hiện ông T. sức khỏe đã ổn định và xuất viện về gia đình.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc.

Căn cứ kết quả giám định các mẫu vật thu tại hiện trường và kết quả điều tra đã xác định con ruột ông Y. là Quốc có liên quan đến vụ việc.

Tại cơ quan công an, Quốc khai nhận từ khi lên 6 tuổi do cha, mẹ ly thân nên Quốc và 2 em về ở với mẹ bên ông bà ngoại tại xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè. Năm 2021, Quốc bỏ học và cùng mẹ làm ở vựa trái cây của dì ruột trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Khoảng 2-3 năm gần đây, buổi tối Quốc về ngủ tại nhà của bà nội và cha ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè. Ông Y. thường xuyên uống rượu, nhiều lần Quốc kêu cha bỏ rượu và thì bị ông la mắng nên Quốc nảy sinh ý định giết ông Y.

Khoảng tháng 8/2023, Quốc quen N.P.Đ. (39 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè) và người này có thuốc bả chó.

Ngày 13/10, Quốc cùng em ruột gặp ông Đ. để xin thuốc về thuốc chó hoang. Sau đó khoảng 23 giờ cùng ngày, Quốc lấy thuốc bỏ vào hộp sữa (bà P. và ông Y. hay uống). Đến sáng hôm sau, Quốc đi làm như thường lệ thì nghe tin ông Y. chết.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã khởi tố vụ án hình sự về tội giết người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*