Xôn xao clip ‘nữ y tá Bắc Ninh 3 phút 22 giây’: Hậu quả khôn lường từ nút share

Chưa rõ thực hư về clip ‘nữ y tá Bắc Ninh 3 phút 22 giây’ nhưng nhiều người đã nhanh tay để lại bình luận ‘xin link’ hoặc nhấn nút share nhằm phát tán thông tin này trên mạng xã hội.

Nhiều thành viên mạng xôn xao bài đăng của một số fanpage, hội nhóm có nội dung: ‘Đầu tuần tối cổ, clip nữ y tá Bắc Ninh 3 phút 22 giây’. Chỉ sau vài giờ đăng tải, lượt chia sẻ (share) bài viết này đã vượt quá 1.000, bên dưới là rất nhiều bình luận ‘xin link’ phản cảm.

Các fanpage, hội nhóm câu tương tác trắng trợn bằng cách đăng tải những thông tin như ai đó lộ clip ‘nóng’

Đáng nói, từ các tài khoản chia sẻ ban đầu, lại có thêm nhiều người khác biết đến thông tin này và tiếp tục bấm nút chia sẻ khiến bài đăng về ‘nữ y tá Bắc Ninh’ phát tán rộng rãi hơn.

Một số tài khoản mạng xem đây là cơ hội câu tương tác từ bạn bè. Họ đăng tải dòng status ẩn ý việc mình đã xem và có trong tay đoạn clip nhạy cảm để mọi người vào để lại bình luận dưới bài đăng.

Việc người dùng bấm nút chia sẻ bài đăng về clip ‘nữ y tá Bắc Ninh’ không đơn giản chỉ là phát tán thông tin chưa xác thực trên không gian mạng, đây còn là hành vi tiếp tay vi phạm pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cụ thể, nếu hành vi tung ảnh ‘nóng’ lên mạng xã hội này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội ‘làm nhục người khác’ theo Điều 155 Bộ luật hình sự 2015 (BLHS), bị phạt tiền từ 10 – 30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ 3 năm. Trong trường hợp làm gây rối tâm thần hoặc làm nạn nhân tự sát bị phạt tù đến 5 năm.

Người nào cố ý phát tán những hình ảnh, clip đồi trụy còn có thể bị truy cứu về tội ‘truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy’ theo Điều 326 BLHS 2015. Theo đó, người có hành vi làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến văn hóa phẩm đồi trụy từ 1GB trở lên hoặc khiến từ 10 người tiếp cận trở lên sẽ bị phạt tiền lên đến 100 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Trong trường hợp dữ liệu ảnh nóng có dung lượng 10 GB, 500 ảnh trở lên và có 101 tiếp cận… sẽ bị phạt tù mức cao nhất 15 năm.

Ngoài nguy cơ đối mặt với án phạt, người chia sẻ clip nhạy cảm có thể bị kẻ xấu hack nick hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Vậy nên, hãy cảnh giác và tuyệt đối không nhấn nút chia sẻ những nội dung chưa xác thực như ‘clip nữ y tá Bắc Ninh 3 phút 22 giây’.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*