Xác chết treo lơ lửng trên cây dừa ở Vĩnh Long

Ngày 22.10, Công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, thi thể người đàn ông bị tai nạn trong lúc cưa cây dừa đã được bàn giao lại cho gia đình mai táng và không yêu cầu khám nghiệm tử thi.


Một người đàn ông ở Vĩnh Long bị tai nạn lao động chết trên cây dừa. Ảnh: Công an cung cấp.
Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 21.10, ông M.T.T, sinh năm 1981, ngụ xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn trong lúc cưa cây dừa cho một hộ dân trên địa bàn xã Hòa Bình thì không may máy cưa va vào người làm tử vong, thi thể treo lơ lửng trên cây.

Ngay khi phát hiện sự việc, gia đình của hộ dân trên đã trình báo cơ quan Công an. Sau đó, lực lượng Công an đã đến hiện trường thì xác định ông T còn trên cây dừa nhưng đã tử vong và đề nghị khám nghiệm tử thi, tuy nhiên, gia đình ông T từ chối khám nghiệm tử thi do vụ việc đã rõ.

Cơ quan Công an đã bàn giao thi thể ông T cho gia đình mai táng.

Nhận 1,4 tỉ đồng từ Việt Á, cựu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long bị truy tố

Ngày 20.10, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Đoàn Văn Hùng (cựu Giám đốc) cùng 2 bị can là thuộc cấp của ông Hùng liên quan đến vụ án kit xét nghiệm của Công ty Việt Á xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Ông Hùng (60 tuổi) cùng bà Phan Thị Ngọc Thắm (43 tuổi, kỹ thuật viên trưởng phụ trách Khoa Sinh hóa – vi sinh – miễn dịch – sinh học phân tử) và Đinh Thị Thanh Chi (55 tuổi, Phó trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long) bị truy tố tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, ông Hùng và bà Thắm đã gặp trực tiếp nhân viên kinh doanh Công ty Việt Á để nghe giới thiệu dụng cụ, vật tư, sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm COVID-19.

Khi được Công ty Việt Á tạm ứng trước kit xét nghiệm, ông Hùng chỉ đạo bà Thắm và bà Chi liên hệ nhân viên của công ty này để lấy 3 bảng báo giá kit xét nghiệm. Các báo giá này cao hơn thực tế, nhằm hợp thức hóa hồ sơ để chỉ định thầu cho Công ty Việt Á.

Bằng hình thức này, từ tháng 5 đến tháng 9.2021, Công ty Việt Á đã được chỉ định 6 gói thầu mua sắm. Công ty Việt Á đã cung cấp cho bệnh viện 37.000 kit xét nghiệm, với giá từ 367.500 đến 509.250 đồng/kit.

Tổng trị giá hợp đồng hơn 17,6 tỉ đồng. Trong khi đó, mỗi kit xét nghiệm của Công ty Việt Á chỉ 143.461 đồng. Ông Hùng và thuộc cấp bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 12,3 tỉ đồng cho đơn vị.

Phan Quốc Việt (Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) đã chỉ đạo nhân viên chi 20% tiền hoa hồng theo tổng trị giá hợp đồng cho Hùng, Thắm và Chi. Số tiền này tương đương 3,3 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra chứng minh được ông Hùng nhận số tiền 1,4 tỉ đồng, Thắm nhận 850 triệu đồng và Chi nhận 100 triệu đồng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*