Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Trắng đêm truy bắt thêm 10 nghi phạm

Lực lượng công an đã truy bắt xuyên đêm và bắt được thêm 10 nghi phạm trong vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk.

Sáng 13-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết trong suốt đêm hôm qua, các lực lượng chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Lắk đã quyết liệt truy bắt nhóm người gây mất an ninh trật tự, tấn công 2 trụ sở UBND xã thuộc huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).

Từ đêm 12 đến sáng 13-6, lực lượng công an đã bắt giữ được 10 nghi phạm. Tính đến 9h sáng nay, đã có 37 người trong nhóm tấn công 2 trụ sở UBND xã bị bắt giữ.

Cũng trong đêm 12-6, có thêm 2 người trong nhóm tấn công 2 trụ sở UBND xã ra đầu thú. Tổng số nghi phạm bị bắt giữ và ra đầu thú đến nay là 39 người.

“Các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại. Đồng thời Công an Đắk Lắk kêu gọi những người phạm tội sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng”, Trung tướng Xô thông tin.

Trước đó, từ đêm 11 đến tối 12-6, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 11 nghi phạm tham gia vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã.

Quá trình bắt giữ các nghi phạm, lực lượng công an thu giữ một số vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC mà nhóm này sử dụng để gây án.

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, sáng sớm 11/6, tại địa bàn huyện Cư Kuin đã xảy ra vụ việc một nhóm người dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm một số đồng chí Công an xã, cán bộ xã, người dân tử vong và bị thương… Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên, giải cứu một số người dân bị bắt làm con tin.

Bộ Công an đề nghị bà con huyện Cư Kuin và các địa bàn lân cận bình tĩnh, không hoang mang; thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở và các lực lượng chức năng. Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm đối tượng trên, đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Đối với các cơ quan truyền thông cần kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải để đảm bảo thông tin đúng sự thật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*