Vụ sạt lở đất ở đèo Bảo Lộc: Thượng uý Cảnh sát hi sinh trước ngày cưới

Còn hai tuần nữa là tới ngày tổ chức đám cưới nhưng Thượng úy Lê Ánh Sáng (SN 1990), cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã vĩnh viễn ra đi.
Sáng 31/7, lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả của vụ sạt lở đất, vùi lấp một phần Chốt CSGT đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) làm 3 cán bộ CSGT hi sinh và 1 người dân tử vong.

Các cán bộ CSGT hi sinh là Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (SN 1981), Thượng úy Lê Quang Thành (SN 1977) và Thượng úy Lê Ánh Sáng (SN 1990), người dân tử vong do đất đá vùi lấp là Ngọc Anh. Tới 22h ngày 30/7, thi thể các anh đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

Trong 3 cán bộ hi sinh, Thượng úy Lê Ánh Sáng quê ở Hà Tĩnh, hiện cha mẹ, anh chị em vẫn sinh sống ở quê. Đồng chí Sáng vào công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, nhận nhiệm vụ tại Trạm CSGT Madagui. Hằng ngày, anh cùng đồng đội tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 20, đoạn giáp ranh với địa phận tỉnh Đồng Nai lên tới hết đèo Bảo Lộc với chiều dài khoảng 40km. Đây là tuyến đường và đèo có lượng phương tiện lưu thông rất đông, thường xuyên xảy ra các sự cố về sạt lở đất đá và va chạm giao thông.


Hiện trường vụ sạt lở đất vùi lấp một phần Chốt CSGT đèo Bảo Lộc.
Tin 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT Trạm Madagui và một người dân bị đất đá vùi lấp khiến đồng đội, dự luận đều bàng hoàng, xót xa. Nhất là đồng chí Lê Ánh Sáng đang chuẩn bị lễ cưới, anh đã thực hiện lễ ăn hỏi. Dự kiến, ngày 12/8 tới, Sáng sẽ sánh duyên với người mình yêu trên đất Lâm Đồng. Không ngờ, trước ngày cưới, tai họa ập tới. Ước nguyện dở dang, anh đã mãi mãi ra đi, để lại nỗi đau đớn không gì bù đắp được cho gia đình, người thân và đồng đội.

Trong 3 cán bộ chiến sĩ hi sinh, Thiếu tá Nguyễn Khắc Tường, nhà ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng; Thượng úy Lê Quang Thành, nhà ở phường 11, TP Đà Lạt và Thượng úy Lê Ánh Sáng trước lúc hi sinh ở cùng gia đình nhà cô tại TP Bảo Lộc.

Một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, công việc hằng ngày tại chốt CSGT đèo Bảo Lộc rất nặng nề, nhất là vào mùa mưa, cũng là mùa du lịch của TP Đà Lạt. Nhiều năm qua, do đây là tuyến đèo huyết mạch, nối Lâm Đồng với các tỉnh Nam Trung bộ và TP Hồ Chí Minh nên lượng phương tiện lưu thông rất lớn. Tuyến đèo chỉ có một làn lên và một làn xuống nên thường xuyên xảy ra các vụ va quệt, tai nạn giao thông.


Hàng trăm mét khối đất từ trên đồi cao đổ xuống phía dưới gây vùi lấp một phần Chốt CSGT đèo Bảo Lộc, làm 3 cán bộ chiến sĩ hi sinh và 1 người dân tử vong.
Riêng mùa mưa lũ, đèo Bảo Lộc còn thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ sạt lở, vùi lấp các công trình giao thông nên nhiệm vụ của các cán bộ chiến sĩ rất nặng nề. Hằng ngày, các anh vừa phải tuần tra kiểm soát, điều tiết, hướng dẫn và phân luồng giao thông, vừa phải phối hợp với các cơ quan quản lý đường bộ triển khai công tác khắc phục các sự cố liên quan tới đường sá, sạt lở đất đá.

“Công việc của chúng tôi rất vất vả. Thời cao điểm, có khi cả tháng anh em với được về nhà với vợ con!..”, một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.

Như báo CAND đã thông tin, khoảng 14h45 ngày 30/7, trong lúc đang di chuyển phương tiện, thiết bị ra khỏi khu vực nguy hiểm tại Chốt CSGT đèo Bảo Lộc, một lượng đất đá khổng lồ từ trên cao đổ ập xuống, vùi lấp 3 cán bộ chiến sĩ CSGT và một người dân tới hỗ trợ các anh di chuyển đồ đạc.

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ, khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Tới 22h cùng ngày, các nạn nhân đã được lực lượng chức năng tìm thấy với sự hỗ trợ của hàng chục máy múc, máy ủi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*