Vụ mặc bikini “uốn éo” ở Hạ Long: “Đi biển không mặc bikini thì mặc gì?”

“Làm ngành nghề du lịch mà khách muốn bỏ về vì ra biển tối om, khách kêu chán là thất bại. Đi biển đêm không mặc bikini, không có nhạc khuấy động thì hóa ra là đi ngắm sao à?”.
Gần đây, cộng đồng du lịch xôn xao, thậm chí là bình luận “phản cảm” về sự việc vũ công bikini nhảy múa tại một quán bar, nằm ở khu riêng biệt tại bãi biển thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Ngay sau khi sự việc trên được báo chí phản ánh, vũ công mặc bikini nhảy múa trong lồng kính trong quán bar tại Hạ Long đã đổi sang mặc áo chống nắng. Nhiều người cho rằng, khách du lịch liệu có đang khắt khe với một nơi đang kích cầu du lịch như Hạ Long?

Được biết, hoạt động của quán bar này đã được chính quyền địa phương cấp phép.
Tranh cãi nổ ra khi một bên cho rằng, cần có cái nhìn thoáng hơn, “tây” hơn thì du lịch địa phương mới phát triển được.

Độc giả nguyen dinh dong: “Tôi vừa từ Bãi Cháy về, tôi cũng qua bãi biển để xem và thấy hoàn toàn bình thường. Không có gì là phản cảm vì đơn thuần đây chỉ là hoạt động vũ công ở khu vực bar ngoài trời”.

“Làm ngành nghề du lịch mà khách muốn bỏ về vì ra biển tối om, khách kêu “chán” là thất bại. Đi biển đêm không mặc bikini, không có nhạc khuấy động thì hóa ra là đi ngắm sao à”, Độc giả Haminhtuan

Cùng chung quan điểm, độc giả phuong phan: “Tôi thấy điều này là bình thường, không có gì là phản cảm. Tôi ủng hộ! Người lớn hãy cân nhắc trước khi đưa trẻ đến khu vực này. Hãy suy nghĩ tích cực và thoải mái hơn cho du lịch nước nhà”.

Độc giả Toản Hồng Lương so sánh: “Bãi tắm nào bây giờ chả 2 mảnh, bikini chạy tung tăng giữa ban ngày, thay vì mặc đồ tắm chạy nhảy trên bãi biển giờ đứng trong lồng nhảy khác gì nhau”.

Theo độc giả Xa Nguyen Van: Đối với các khu du lịch nói chung, khu Bãi Cháy, Quảng Ninh nói riêng có những hoạt động vui chơi, giải trí được cơ quan quản lý nhà nước cho phép là hoàn toàn đúng. Nếu các khu du lịch mà không có hoạt động này sẽ rất khó thu hút khách. Cơ quan quản lý phải giám sát không để hoạt động này vi phạm văn hóa và thuần phong mỹ tục là được”.

Độc giả Tiktak so sánh: “Tôi thấy rất bình thường và du lịch Việt Nam cũng nên có những cái mới để phát triển, tiềm năng thì nhiều nhưng phát triển du lịch quá kém. Nhìn sang Thái Lan họ phát triển du lịch ầm ầm”.

Độc giả Nguyễn Xuân Soi cho rằng: “Kinh tế đêm, đặc biệt tại các bãi biển thì các quán bar luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch cả tây lẫn ta, thậm chí nó còn là đặc sản. Tôi cho rằng nên coi đó là bình thường và cấm người dưới 18 tuổi vào; hoặc bản thân bố mẹ cũng nên tự chủ trong việc đưa con nhỏ đến những nơi này. Nếu khách du lịch mà chỉ ra tắm biển buổi sáng, tối nằm khách sạn đi ngủ thì liệu người ta có ở lại lâu? Làm du lịch như vậy là thất bại”.

“Ăn có nơi, chơi có chốn, không nên dễ dãi”

Bên cạnh những ý kiến tán thành, ủng hộ cách làm du lịch trên, cũng có người cho rằng, nên “ăn có nơi, chơi có chốn”, không nên “dễ dãi” mà ảnh hưởng đến hình ảnh của địa phương.

Theo độc giả Hieu Pham: “Nhiều người nói là bình thường, nhưng cho hỏi nếu là vợ con hoặc người nhà các bạn ăn mặc và nhảy nhót thế các bạn có nói bình thường không? Tóm lại là tôi thấy không nên”.

Độc giả Trân văn lê: “Ăn có nơi, chơi có chỗ. Bãi biển là nơi công cộng, không phải cứ thích chơi kiểu gì là chơi kiểu ấy”.

“Theo tôi nên quản lý vũ đạo của các vũ công để tránh những hình ảnh nhạy cảm, việc này tạo cảm giác đỡ nhức mắt cho người xem, dù là người đi đường chăng nữa cũng không ảnh hưởng gì. Trang phục bikini nào mà “mảnh” quá thì thay bằng bộ khác kín đáo hơn, rất nhiều loại bikini đáp ứng được điều này”, độc giả Minh Phan.

Độc giả Dao Thang: “Theo tôi chỉ cần quy định độ tuổi vào bar là được, vì đây là bar nằm ở khu riêng biệt chứ không phải ở bãi tắm công cộng”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*