Vốn hóa của VinFast vượt 85 tỉ USD, bỏ xa các hãng Ford, General Motor…

Cổ phiếu VFS của VinFast ngày đầu tiên lên sàn đã tăng một mạch hơn 68% so với mức giá mở cửa, nâng vốn hóa của hãng xe điện này vượt 85 tỉ USD.
Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên sau khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ), rạng sáng nay 16-8 theo giờ Việt Nam, giá cổ phiếu VFS của VinFast đóng cửa ở mức 37,06 USD, tăng 68,45% so với giá mở cửa. Trong phiên, có thời điểm giá của VFS lên tới 37,09 USD.

Theo Bloomberg, với số lượng cổ phiếu VFS đang lưu hành là hơn 2,307 tỉ đơn vị, vốn hóa của hãng xe điện này tăng lên tới 85,1 tỉ USD, gấp hơn 3 lần ước tính ban đầu, lọt vào tốp những doanh nghiệp sản xuất xe điện có vốn hóa lớn nhất toàn cầu, vượt trên vốn hóa của nhiều tên tuổi ngành ô tô như Ford, General Motor…


VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Trước đó, tối 15-8 (theo giờ Việt Nam), VinFast đã rung chuông ra mắt trên Nasdaq Global Select Market, là thương hiệu Việt có giá trị vốn hoá lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính đến hiện tại. Thời điểm trước khi lên sàn, công ty được định giá với vốn hoá hơn 23 tỉ USD.

Hiện VinFast trở thành công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu, và là thương hiệu Việt có giá trị vốn hoá lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính đến hiện tại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*