Vợ sốc khi biết chồng giấu “quỹ đen” hơn 300 tỷ suốt 20 năm

Trong lúc làm thủ tục ly hôn, người phụ nữ vô cùng sốc khi được biết chồng có một khoản “quỹ đen” lên đến 300 tỷ đồng.

Theo SCMP, một người phụ nữ Thượng Hải tên Yu Hong (không phải tên thật), cho biết bà đã bị sốc khi được thông báo rằng chồng cũ của mình, ông Qin Lan, đang sở hữu 18 bất động sản thương mại.

Trong thời gian hơn 20 năm kết hôn, Yu làm nội trợ toàn thời gian còn Qin điều hành công việc kinh doanh bên ngoài. Chính Yu là người quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân do không cảm thấy hạnh phúc, trong khi Qin từ chối. Tòa án đã bác bỏ lá đơn ly hôn ban đầu.

Theo thủ tục ly hôn, tòa án đã điều tra tài chính và tài sản của hai vợ chồng và Yu vô cùng sốc khi được biết chồng có một khoản “quỹ đen” lên đến 14 triệu USD (khoảng hơn 300 tỷ đồng). Điều này càng khiến người vợ quyết tâm ly hôn. Cô nộp đơn lên tòa một lần nữa 6 tháng sau đó và được chấp thuận.

Tòa phát hiện Qin đã tặng 18 bất động sản thương mại mình sở hữu cho con gái riêng để tránh phải chia cho Yu. Tại tòa, Qin phân trần rằng Yu không liên quan gì đến khối tài sản mà mình gây dựng.

“Tôi đã tự tay gây dựng tài sản của mình. Cô ấy chỉ là một bà nội trợ thất nghiệp”, Qin nói. Ngoài ra, người đàn ông cũng cho biết số tài sản định tặng cho người con có chung với Yu sẽ giá trị hơn số bất động sản đã tặng cho con gái riêng.

Tuy nhiên, tòa án cho rằng Yu có quyền sở hữu một phần tài sản chung của hai vợ chồng, bất kể bà chỉ làm nội trợ trong thời gian hai người kết hôn. Tòa phán quyết rằng hành động tặng 18 bất động sản thương mại của Qin cho con gái riêng là không hợp lệ và yêu cầu cô gái phải trả lại tất cả tài sản đã nhận từ bố.

Sự việc nhanh chóng nhận được sự chú ý và khiến cộng đồng mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao. “Nghe số tiền mà choáng”, “Người phụ nữ giống như một bảo mẫu miễn phí vậy, chứ không phải bà nội trợ toàn thời gian”, “Ngoài kia chắc cũng có không ít người giống như ông chồng này”,… cư dân mạng để lại bình luận.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*