Vợ nằng nặc đòi đi du lịch dù gia đình không khá giả

Minh họa: AI

Cứ có đồng nghiệp nào đi du lịch hoặc thấy ai đăng ảnh lên mạng xã hội, vợ lại thấy ghen tị, khó chịu và nói cạnh khóe tôi.

Vợ chồng tôi cưới nhau hơn mười năm, đến với nhau bằng hai bàn tay trắng, gia đình cả hai đều làm nông, từ quê ra thành phố học tập và làm việc. Sau khi kết hôn, chúng tôi phải thuê trọ khoảng gần ba năm, sau đó dùng tiền tích cóp được và vay thêm ngân hàng mua một căn nhà nho nhỏ ở ngoại thành. Cuộc sống vợ chồng tạm ổn, sau khi trả lãi ngân hàng hàng tháng, đủ ăn đủ mặc và dư được chút phòng thân, tiết kiệm để tất toán khoản vay.

Minh họa: AI

Khoảng hơn một năm nay, vợ chuyển sang công ty khác làm việc với mức lương nhỉnh hơn chút. Đây là công ty lớn, chế độ đãi ngộ tốt, nhân viên ở phòng vợ làm đa phần gia đình có điều kiện. Cuộc sống của họ khá thoải mái, từ mua sắm quần áo, đi ăn nhà hàng, cho con học trường tốt và đi du lịch hàng năm. Cứ mỗi độ hè sang, họ lại ríu rít xem vé máy bay hoặc các địa điểm đẹp để đi chơi.

Từ khi cưới, vợ chồng tôi chưa đi du lịch bao giờ, có dịp nghỉ dài ngày chỉ tranh thủ về quê thăm bố mẹ hai bên. Mỗi lần về như vậy, chúng tôi tiêu không ít tiền. Trước đây, vợ tôi không ý kiến gì, vẫn hào hứng chuẩn bị đồ về quê, còn bảo không thích đi chơi ở đâu vào dịp lễ vì sợ đông. Nhưng thì từ sang công ty mới, vợ bắt đầu về nói bóng gió rằng cưới chồng xong chưa từng được đi đâu du lịch; thấy người ta được chồng đưa đi nọ kia mà thấy tủi thân,… Cứ có đồng nghiệp nào đi du lịch hoặc thấy ai đăng ảnh lên mạng xã hội, vợ lại thấy ghen tị, khó chịu và nói cạnh khóe tôi.

Tôi rất buồn vì sự thay đổi của vợ. Nếu có điều kiện hơn và trả hết nợ nần, tôi sẵn sàng đưa vợ đi chơi. Giờ còn khó khăn, vợ cứ đòi hỏi như vậy khiến tôi đau đầu. Chưa kể, đợt này vợ hay mua sắm nhiều hơn, quần áo, giày dép,… Tôi phải làm sao để vợ hiểu chuyện như trước đây? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*