Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ đồng công chăm 2 cháu nội, tiền ở trọ và điện nước

Tổng số tiền bố mẹ chồng đòi con dâu khi ra toà ly hôn là 1.015.000.000 đồng.

Vừa qua, dư luận xôn xao trước câu chuyện ly hôn tại Hà Nội: Bố mẹ chồng làm đơn yêu cầu con dâu phải trả 1.015.000.000 đồng sau khi ly hôn. Nhiều người hoài nghi đây chỉ là chuyện “câu view, câu like” nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Liên hệ với luật sư Hà Trọng Đại – Giám đốc công ty Luật Hà Trọng Đại và cộng sự –  người đăng tải chuyện ly hôn “độc nhất vô nhị” lên mạng xã hội, anh xác nhận đó là vụ việc có thật 100%, toà án nhân dân tại một quận ở Hà Nội đã thụ lý vụ ly hôn hy hữu này.

Theo lời luật sư Hà Trọng Đại, cặp vợ chồng kết hôn năm 2007 và có 2 con chung: 16 tuổi và 11 tuổi. Chồng làm nghề tự do, còn vợ hiện đang công tác trong ngành Bưu điện.

Chồng được bố mẹ đẻ cho một mảnh đất tại nội thành Hà Nội. Sau đó hai vợ chồng vay mượn tiền rồi dồn toàn bộ tiền tiết kiệm để xây dựng một ngôi nhà khang trang.

Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua cho đến khi nảy sinh mâu thuẫn đỉnh điểm, cặp đôi quyết định “đường ai nấy đi” sau 16 năm chung sống. Khi họ làm thủ tục ly hôn, gia đình chồng cho rằng mảnh đất và ngôi nhà là của họ, người vợ sẽ không được chia tài sản này. Thậm chí họ còn đòi quyền lợi khi phải chăm sóc cháu nội – tức hai đứa con của cặp vợ chồng.

Đáng nói, lá đơn đòi quyền lợi trên do chính bố mẹ chồng gửi toà án. Điều này khiến luật sư Hà Trọng Đại vô cùng bức xúc. Trong đơn yêu cầu, bố mẹ chồng cho rằng sau khi sinh 2 con, hết thời gian nghỉ thai sản, người vợ phải đi làm, để 2 con ở nhà cho ông bà nội trông.

Vì thế đến khi ra toà làm thủ tục, bố mẹ chồng đòi tiền công chăm sóc cháu nội của mình. “Việc chăm bẵm 2 cháu đều do vợ chồng tôi đảm nhận. Kể từ lúc các cháu còn nằm nôi ẵm ngửa cho tới khi đi nhà trẻ, rồi bước vào lớp 1. Như vậy, vợ chồng tôi phải chăm sóc mỗi cháu 5 năm, tương đương 60 tháng. Vậy tổng cộng là 120 tháng.

Nay yêu cầu chị Dương trả công chúng tôi như sau: 120 tháng x 5 triệu/tháng = 600.000 triệu đồng”, bố mẹ chồng ghi rõ trong đơn.

Không chỉ đòi tiền công chăm sóc cháu nội, bố mẹ chồng còn đòi con dâu phải trả 415 triệu tiền thuê nhà trọ. Đây là khoảng thời gian người vợ sinh sống trong ngôi nhà được xây trên mảnh đất được bố mẹ chồng cho.

“Chị coi ở địa chỉ trên là ở trọ nên chúng tôi yêu cầu chị trả tiền trọ trong thời gian 11 năm 8 tháng, quy ra là tiền trọ và điện nước:

142 tháng x 2,5 triệu/tháng = 415 triệu đồng”, bố mẹ chồng tiếp tục yêu cầu.

Như vậy, tổng số tiền bố mẹ chồng đòi con dâu là 1.015.000.000 đồng (Một tỷ không trăm mười lăm triệu đồng).

Luật sự Hà Trọng Đại cho biết khi ra toà làm thủ tục ly hôn, thời tiết Hà Nội vô cùng nắng nóng nên người vợ chỉ biết khóc vì yếu thế. Và đây cũng là trường hợp ly hôn có tình huống hi hữu đầu tiên mà anh gặp trong suốt thời gian làm nghề.

Cũng theo luật sư Hà Trọng Đại, người vợ hoàn toàn có đủ căn cứ để yêu cầu chia tài sản là ngôi nhà trên đất. Đặc biệt, đơn yêu cầu độc lập của bố mẹ chồng không có căn cứ.

Hiện tại vụ việc trên vẫn thu hút sự quan tâm từ dư luận.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*