Video: Thông tin 2 thiếu nữ ‘tắm tiên’ ở Hồ Gươm là không chính xác

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đây có thể đây là phần mềm cắt ghép, không có sự việc 2 cô gái tắm tại Hồ Gươm. Đồng thời, giao các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, xác minh.

Liên quan đến đoạn video với nội dung 2 người được cho là 2 cô gái trẻ cởi trần, “tắm tiên” ở dưới Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tối 16/5, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, UBND quận đã chuyển thông tin chia sẻ về sự việc cô gái tắm tại Hồ Gươm tới Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội để xử lý theo quy định.

Theo vị lãnh đạo này, qua kiểm tra thực tế với nhân chứng, nhân dân quanh khu vực đều khẳng định những ngày vừa qua không có hiện tượng này.

Nếu theo góc quay, vì vị trí trong clip là Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đông người qua lại, hơn nữa có nhiều điểm không phù hợp vì độ sâu mực nước khoảng 2m nhưng 2 người trong clip đứng tắm, nước chỉ tới ngang ngực.

Ngoài ra, khu vực này gần nhà vệ sinh công cộng, có người trực thường xuyên, những nhân viên này khẳng định không có người xuống Hồ Gươm tắm.

Từ những điểm bất thường trên, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định có thể đây là phần mềm cắt ghép, không có sự việc 2 cô gái tắm tại Hồ Gươm. Đồng thời, UBND quận giao Công an quận Hoàn Kiếm, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tiếp tục rà soát, xác minh.

Trước đó, ngày 16/5, mạng xã hội lan truyền đoạn video ngắn với nội dung 2 người được cho là 2 cô gái trẻ cởi trần, “tắm tiên” ở dưới Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Bên trên bờ là thanh niên áo đen, cạnh đó có người đàn ông lớn tuổi ngồi nghỉ ngơi ở ghế đá.

Ngay khi đoạn video được chia sẻ, cộng đồng mạng tỏ thái độ bức xúc, chỉ trích trước hành động “tắm tiên” của 2 cô gái bởi đây không chỉ là nơi công cộng để mọi người tham quan, hóng mát mà Hồ Gươm còn là địa danh lịch sử của Thủ đô.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*