Video: Khoảnh khắc máy bay “chở trùm Wagner” rơi, bốc cháy

Một chiếc máy bay thuộc sở hữu tư nhân hôm 23/8 rơi ở miền tây nước Nga, danh sách những người trên máy bay có tên thủ lĩnh Wagner Yevgeny Prigozhin và các thành viên khác.
Theo báo Nga RT, video quay lại khoảnh khắc chiếc máy bay riêng rơi và bốc cháy trên mặt đất được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Video do kênh truyền thông Mash và Baza đăng tải, cho thấy cảnh chiếc máy bay Embraer Legacy 600 rơi xuống đất một cách không kiểm soát.

Chiếc máy bay trước khi đâm xuống đất dường như vẫn còn nguyên vẹn. Có khói đen tỏa ra từ bên trong máy bay nhưng không rõ phần nào của máy bay bị cháy. Một trong các video cũng quay cảnh xác chiếc máy bay bốc cháy trên một cánh đồng.

Hiện trường vụ máy bay chở ông Prigozhin rơi ở Nga.

Vụ tai nạn xảy ra gần làng Kuzhenkino ở vùng Tver, phía tây bắc thủ đô Moscow. Một số phương tiện truyền thông Nga cho biết, chiếc máy bay gặp nạn là loại Embraer Legacy 600, mang số hiệu RA-02795. Máy bay thuộc sở hữu của ông Prigozhin.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Nga (Rosaviatsiya) xác nhận rằng người sáng lập tập đoàn quân sự tư nhân Wagner có tên trong số những hành khách trên máy bay. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết toàn bộ 10 người trên máy bay, bao gồm 3 thành viên phi hành đoàn, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, chiếc máy bay gặp nạn khi đang bay từ sân bay Sheremetyevo của Moscow đến St. Petersburg.

Ngoài ông Prigozhin, những người trên máy bay được cho là thành viên Wagner, trong đó có một người tên Dmitry Utkin, đồng sáng lập và là phó thủ lĩnh lực lượng đánh thuê.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*