Về ra mắt nhà chồng tương lai, gặp ngay bệ xí xổm kê 2 hòn gạch làm chỗ ngồi, hội chị em hỏi nhau sẽ tính sao?

Dưới bình luận của ”500 chị em” là rất nhiều ý kiến trái chiều, người thì cho rằng đó là điều bình thường, người thì cho rằng chắc phải bịt mũi mà nhịn mất, còn có người lại thẳng thừng khẳng định: ”Thời nào rồi, nếu thời nay mà còn thế thì em xin giơ tay rút lui thôi”….

Đã có quá nhiều pha dở khóc dở cười khi chị em về ra mắt gia đình người yêu được bàn tán xôn xao khắp tất cả các diễn đàn, mạng xã hội. Nào là chuyện nhà bạn trai nghèo, ba mẹ bạn trai khó tính, nào là nhà bạn trai không thể sánh với nhà mình, hay cả chuyện cả gia đình bạn trai thích sai vặt, bắt con dâu tương lai rửa bát, làm cơm, nào là không biết gọt dứa, không biết ăn hành cũng bị đánh giá…

Mặc dầu éo le như vậy, nhưng quyết định nên ở hay không nên, tiếp tục hay dừng lại khi lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan trong ngày đầu ra mắt ấy luôn để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các chị em.

Nhưng tất cả dường như chưa là gì so với câu hỏi có phần hài hước nhưng không kém phần thực tế của một cô nàng vừa đăng tải dưới đây: ”Về quê ra mắt nhà người yêu mà gặp cảnh này thì sao các mom?”.

Mặc dù là bức ảnh không phản ánh trường hợp thực tế nhưng quả thật, đây là hoàn cảnh khá trớ trêu mà không phải cô nàng nào cũng dũng cảm, thẳng thắn trả lời thành thật nhất là trong xã hội hiện đại như hiện nay.

Bức ảnh bệ xí “model” từ thời bao cấp với 2 viên gạch dùng để chân, mọi chất thải không có chỗ che, không có đường ống xả thải nhìn khá mất vệ sinh. Thậm chí có người còn đùa rằng, nếu trời mua trơn trượt, không may té ngã đúng vào hố thì đúng là ”đại thảm họa”. Nhìn qua bức ảnh, nhiều chị em tỏ ra bình thường, thế nhưng bên cạnh đó cũng rất nhiều ý kiến bày tỏ sự ”thất kinh” thậm chí sợ hãi, xin rút lui ngay nếu chẳng may nhà vệ sinh quê người yêu giống thế này.

Tài khoản Linh Miêu viết: “Ôi trời ơi, không biết ở đâu đây nữa. Mình cực kì sợ đi nhà vệ sinh bẩn, còn như này chắc mình nhịn mất”.

”Nhìn muốn ói quá. Thật sự nói gì thì nói, mình về nhà người yêu mà gặp cảnh này chắc đúng cảnh nín đi còn hơn. 1 là bàn với người yêu kiếm tiền xây nhà vệ sinh cho bố mẹ rồi cưới, chứ kiểu mà thế này ở sao nổi. Hoặc nếu về rồi mà không may buồn đi vệ sinh mình sẽ muối mặt đi nhờ nhà khác hoặc nhịn. Nhìn sợ thật”, Hiền Trần bình luận.

Cô nàng Vân Anh thì tiếp lời: ”Tiến thoái lưỡng nan, nhìn thế này rồi ruồi bọ muỗi các thứ bay vo ve, đậu cả lên người… Nghĩ thấy đã sởn da gà”.

Nick Lê Thị Nhung viết: ”Hồi mình bé nhà mình cũng dùng nhà vệ sinh này, có điều xây kín đáo sạch sẽ hơn, nhưng cũng có 2 viên gạch chữ V kia, hôm nào táo bón hoặc mặc quần bò thì xác định, đứng dậy đau tê chân luôn. Nhưng mình nghĩ, đã yêu nhau thì hoàn cảnh nào chả chịu được”.

Tài khoản Trần Lan Anh thì tranh thủ kể lại câu chuyện hãi hùng của chính mình: ”Ôi thế này vẫn hạnh phúc chán. Nhà chồng mình xây nhà từ 2001 rồi, có tới 2 nhà vệ sinh khép kín cho 2 tầng nhưng bên ngoài vẫn để cái nhà vệ sinh như trong ảnh trên, mà ở trong là kê mấy thanh gỗ chứ không được lịch sự như thế này đâu á. Mình cưới năm 2005 mà đến năm 2015 mới được dùng nhà vệ sinh khép kín nè (sau khi phá nhà vệ sinh kia đi để xây nhà cho anh trai) chứ không thì đến giờ vẫn phải ra ngoài mà đi vệ sinh. Đêm cũng phải mò ra tận đấy, nghĩ lại thấy mình thật bản lĩnh ghê á. Nhà vệ sinh khép kín chỉ để tắm nhá, đố ai được xả ở đấy, mẹ chồng chửi cho nát mặt, đến kì kinh bà bắt bê chậu nước ra nhà vệ sinh bên ngoài mà rửa nhá, ôi hãi hùng”.

Bạn Dương Liễu thì đưa ra giải pháp: ”Chẳng sao hết. Mai này cưới về thì thì xây khép kín chứ sao bạn, giờ là người yêu thôi mà, bỏ qua rào cản bé xíu này thôi. Yêu nhau rồi có nề hà gì đâu”.

Và thậm chí, có cô nàng còn khẳng định, đã từng ở hoàn cảnh này và vượt qua chẳng có gì khó khăn cả: ”Mình về nhà người yêu cũng nhà vệ sinh như thế này. Và người ấy đang là chồng mình”, tài khoản Lan Vũ viết.

Nói đến nỗi ám ảnh mang tên nhà vệ sinh, chắc hẳn rất nhiều ngời bất giác nhớ ngay đến vụ cô gái trẻ đăng đàn tâm sự  đến ra mắt nhà người yêu được đãi món canh chua cá tra bắt trong ao nhà. Vừa khen món canh chua cá tra ngon miệng, cô gái hết hồn khi biết nơi nuôi cá lại chính là nơi… xả uế của cả gia đình.

Đúng là trong mỗi vụ bàn luận về đề tài ra mắt nhà chồng thì luôn luôn sôi nổi, bởi 9 người thì 10 ý khác nhau, nhưng có vẻ như ý nào cũng có cái lý riêng. Đành rằng điều kiện chẳng phải nhà ai cũng giống nhà ai nhưng chỗ đi vệ sinh như trên mà còn tồn tại đến tận thời này thì hẳn sẽ khiến nhiều người thấy sợ. Vậy nên topic này mới thu hút nhiều chị em tham gia bàn luận đến vậy.

Còn các bạn, nếu trường hợp là các bạn về nhà người yêu gặp phải chuyện tương tự, các bạn sẽ làm gì?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*