Ukraine tuyên bố bắn trúng hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga

Lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga và các đơn vị pháo binh ở khu vực Melitopol và Bakhmut.
Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine trong một báo cáo hôm 27/9 cho biết, quân đội Ukraine tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công trên mặt trận Melitopol và Bakhmut, gây tổn thất về nhân lực và trang thiết bị cho lực lượng Nga.

Trong 24 giờ qua, máy bay Ukraine đã tiến hành 7 cuộc tấn công vào các khu vực tập trung binh sĩ, vũ khí và thiết bị của Nga; phá hủy 2 máy bay không người lái trinh sát chiến thuật của đối phương. Ngoài ra, lực lượng tên lửa và pháo binh Ukraine đã làm hư hại một hệ thống tên lửa phòng không S-300 và 6 khẩu pháo của Nga.

Phía Ukraine cũng cáo buộc, trong ngày hôm qua (27/9), Nga đã tiến hành 44 cuộc không kích và triển khai hệ thống tên lửa phóng loạt tấn công 27 lần vào các vị trí của lực lượng Ukraine và các khu định cư.

Hiện, Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về các thông tin trên.

Vào cuối tháng 8 năm nay, Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine cho biết quân đội nước này đã phá hủy hệ thống phòng không S-400 của Nga ở gần làng Olenivka trên bán đảo Tarkhankut, Crimea.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*