Tử tù ‘bất tử’ nhất thế giới: Tiêm 3 lần thuốc độc nhưng không chết, ‘cái kết’ sau đó mới gây ám ảnh

Đây là 1 trong 2 tử tù duy nhất không chết sau khi tiêm thuốc độc, dù còn sống nhưng phạm nhân này phải sống trong cảnh ‘sống dở, chết dở’.
Kenneth Smith là một trong những trường hợp hiếm hoi của nước Mỹ khi tiêm thuốc độc mà không chết. Cụ thể, ngày 17/11/2022, tại trại giam Holman ở Atmore, phía nam Alabama, phạm nhân Kenneth Smith đang chờ thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc vì tội giết vợ của một nhà thuyết giáo vào năm 1988.

Tuy nhiên, trước khi thi hành án phạm nhân này đã được hoãn tử hình bởi không tìm thấy tĩnh mạch. Thế nhưng bất chấp lệnh hoãn, án tử vẫn tiếp tục được thi hành. Vì không thể tìm thấy tĩnh mạch, ông Smith liên tục bị đâm kim tiêm nhiều lần vào nhiều vùng trên cơ thể. Tuy nhiên kết quả ông Smith vẫn sống sót sau nhiều lần tiêm thuốc độc. Dù sống sót song ông Smith bị tổn thương sâu sắc, được đưa trở lại phòng giam của mình. Ông ta bị trói vào cáng trong vòng 4 giờ.

Smith là một trong hai người duy nhất còn sống tới ngày nay sau khi thực thi án tiêm thuốc độc ở Mỹ. Người đầu tiên là Alan Miller, đã bị kết án tử hình vào tháng 9/2022.

Miller lĩnh án tử hình vì xả súng giết chết 3 đồng nghiệp vào năm 1999. Lúc 22 giờ ngày 22/9/2022, ông ta bị đưa vào phòng tử hình ở Holman. Luật sư của ông mô tả rằng Miller đã bị “tra tấn về thể xác và tinh thần”. Ông đã bị đâm kim liên tục trong suốt 90 phút. Nhóm bác sĩ thi hành án cho Miller cũng đã phải vật lộn với ông vì không tìm thấy tĩnh mạch do cơ địa.

Hình thức tiêm đầu tiên xuất hiện vào 1977 được đề xuất bởi một giám định viên y tế ở Oklahoma, nó trở thành hình thức nhân đạo thay thế những hình thức tử hình đau đớn trước đó như ghế điện hay xử bắn…Tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi những bất cập từ việc tranh cãi về những loại thuốc độc, cho đến những cái chết kéo dài đau đớn. Hiện nay trên thế giới có 80 nước đang áp dụng án tử hình, trong đó có 30 nước áp dụng hình thức tiêm thuốc độc để thi hành hình phạt tử hình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*