Trâu bất ngờ xuất hiện ở tầng 2 sân bay Nội Bài

Hành khách tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) rất bất ngờ khi thấy một con trâu không có người chăn dắt, đi lạc lên tầng 2 của nhà ga T1.
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh kèm theo thông tin một con trâu đi lạc lên tầng 2 của ga hành khách T1 sân bay Nội Bài.

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Ngưu Ma Vương đột nhiên xuất hiện tại sảnh đi nhà ga T1 sân bay Nội Bài. Chắc delay nên cụ ngưu có vẻ thong dong, làm lực lượng an ninh sân bay một phen bất ngờ”.

Trâu xuất hiện tại tầng 2 sân bay Nội Bài. Ảnh Đào Tuấn

Trước thông tin trên, chiều 22/1, đại diện sân bay Nội Bài cho biết, vào khoảng 11h30 trưa cùng ngày, xuất hiện 1 con trâu đi về hướng nhà ga hành khách T1 sân bay Nội Bài.

Ngay khi phát hiện, nam nhân viên An ninh hàng không đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông trên đường nội cảng đã nhanh chóng đuổi cá thể trâu ra khỏi khu vực cảng.

Theo đại diện sân bay Nội Bài, sự việc cá thể trâu xuất hiện trên đường giao thông nội cảng là một sự việc hi hữu. Vụ việc không gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, di chuyển của các phương tiện tiếp cận Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài.

Hằng năm, Cảng HKQT Nội Bài đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Bắc tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về văn hóa an toàn hàng không cho các xã giáp ranh sân bay, đồng thời gửi văn bản khuyến cáo đến các xã về việc không thả diều, bóng bay, flycam, đốt rơm rạ, quản lý vật nuôi… đảm bảo an toàn bay.

Với vụ việc hi hữu này, Cảng HKQT Nội Bài đã chỉ đạo đơn vị chức năng gửi văn bản khuyến cáo đến địa phương các xã giáp ranh để tiếp tục tuyên truyền nhắc nhở bà con trong việc quản lý vật nuôi, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn hàng không và hình ảnh của Cảng hàng không cửa ngõ của Thủ đô.

Cảng nằm ở vị trí tiếp giáp với 5 xã sản xuất nông nghiệp. Do vậy, công tác ngăn chặn các cá thể động vật nuôi, động vật hoang dã tại các khu vực Cảng HKQT Nội Bài luôn được các cảng quán triệt, tăng cường giám sát để phát hiện và đẩy đuổi kịp thời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*