Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM “đút thức ăn, lau miệng” cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn, lau miệng cho khách hàng.
Cụ thể, đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông ngồi trong nhà hàng sang trọng, gọi món bò dát vàng. Sau đó, có khoảng 10 nhân viên xếp thành hàng dọc, lần lượt đi đến bàn vị khách để phục vụ. Người cắt thịt bò, người rải muối, người tưới nước sốt, người để bò lên đĩa, người lau miệng, người đưa bia…

Đáng chú ý, từ đầu đến cuối video, người đàn ông kia chỉ ngồi yên thưởng thức món ăn mà không cử động tay chân. Đoạn video trên nhanh chóng “gây bão” cộng đồng mạng, hiện có khoảng 9,5 triệu lượt xem và 89.000 lượt tương tác với 27.000 bình luận.


Hình ảnh nữ nhân viên phục vụ lau miệng cho thực khách (Ảnh cắt từ video).

Một số người cho rằng hành động của người đàn ông và cách phục vụ của nhà hàng là phản cảm. Bởi lẽ, dù có tận tình và chu đáo đến đâu, họ cũng không nên đút thức ăn, lau miệng cho khách. Tài khoản B.D bình luận: “Lười đến thế là cùng, không thể tin được anh ấy chẳng làm gì mà để nhân viên thao tác hết. Người ta để sẵn đĩa chỉ việc ăn thôi mà cũng làm không được sao?”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, nếu có điều kiện thì họ hoàn toàn có thể bỏ tiền để tận hưởng dịch vụ mà mình mong muốn. Tài khoản M.H bày tỏ: “Tiền người ta làm ra họ muốn làm gì là quyền của họ. Để có được ngày hôm nay, họ đã phải bỏ ra rất nhiều mồ hôi, nước mắt. Mình không có quyền gì để quy chụp cuộc sống của người khác, hãy tôn trọng họ”.

Đồng quan điểm với H., tài khoản K.Đ để lại bình luận: “Anh ấy không sai, làm ra tiền thì phải hưởng thụ chứ tại sao phải buộc người ta đi làm từ thiện?”.


Đoạn video hiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng (Ảnh cắt từ video).

Theo tìm hiểu, đoạn video trên là của nhà hàng Gordon, thuộc đường Võ Văn Kiệt, quận 1, TPHCM. Món bò mà vị khách trên gọi có giá 3 triệu đồng, trọng lượng 100gram.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện nhà hàng cho biết đoạn video trên thực chất là hình thức quảng cáo, nhằm bày tỏ thông điệp khách hàng luôn được quan tâm, chăm sóc tận tình nhất.

Trên trang Facebook, nhà hàng cũng có bài đăng bày tỏ quan điểm rằng khách hàng luôn là thượng đế. Những công việc như gắp đồ ăn, đút thức ăn, thậm chí lau miệng cho thực khách là nhiệm vụ bình thường của người phục vụ.

Video mang hàm ý hài hước, thể hiện mong muốn động lực kiếm tiền với những niềm vui thú vị trong cuộc sống. Vì thế, nhà hàng xin lỗi nếu video trên có làm nhiều người khó chịu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*