Tranh cãi hình ảnh nữ du khách mặc bikini nhỏ xíu đi thuyền trên sông Nho Quế

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ du khách mặc bikini, thoải mái tạo dáng, nhảy múa khi đi thuyền trên sông Nho Quế được chia sẻ nhiều trên các hội nhóm du lịch.
Trưa 10/9, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh một nữ du khách mặc bikini, thoải mái tạo dáng, nhảy múa khi đi thuyền trên sông Nho Quế (Hà Giang). Nhóm thanh niên, du khách ở các thuyền bên cạnh khi nhìn thấy cô gái đã hò reo, vỗ tay thích thú.

Đoạn clip nữ du khách mặc bikini ở sông Nho Quế gây tranh cãi trên mạng xã hội (Video: Taphoatheky).

Đoạn clip khi được chia sẻ trong các hội nhóm du lịch đã gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng việc ăn mặc như vậy là phản cảm, bởi đây không phải là du lịch biển. “Ăn mặc hở hang làm xấu cả hình ảnh địa danh nổi tiếng”, tài khoản Trung Nguyễn bình luận.

Tuy nhiên, một số người khác lại bày tỏ, việc mặc trang phục gì là quyền tự do của mỗi người. Nếu không có biển cấm, du khách có thể thoải mái mặc những gì mình yêu thích.

Anh Nguyễn Văn Hậu, một hướng dẫn viên du lịch người bản địa ở Hà Giang bày tỏ quan điểm: “Tôi đã từng dẫn hàng trăm đoàn khách người nước ngoài, họ rất thích mặc bikini, kể cả khi họ không có một cơ thể cân đối. Nhiều nhóm khách nữ, họ mặc bikini đi bộ trên đường, đi tắm suối, đi sông Nho Quế… rất thoải mái”.


Cô gái mặc bikini trong tiếng hò reo, vỗ tay của du khách ở thuyền bên cạnh (Ảnh: Chụp màn hình).

Tuy nhiên, anh Hậu cho biết thêm, với du khách người Việt, việc du khách mặc bikini trên sông Nho Quế là rất hiếm. Hơn nữa, người này lại không nhảy xuống tắm, chỉ đứng múa, tạo dáng chụp ảnh trên thuyền, có thể gây phản cảm với nhiều người.

“Khách Tây họ thường mặc bikini để tiện việc nhảy xuống sông hoặc suối tắm. Khi di chuyển trên sông, hoặc đến các địa điểm tham quan họ vẫn mặc trang phục bình thường”, Văn Hậu nói.

Từ năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch tỉnh Hà Giang. Văn bản này có nội dung yêu cầu với du khách: “Sử dụng trang phục phù hợp, lịch sự khi đi du lịch, đặc biệt tại những di tích tín ngưỡng, cơ sở thờ tự, nghĩa trang liệt sỹ, lễ hội truyền thống…”.


Một nhóm du khách Tây mặc bikini ở sông Nho Quế (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo ông Hoàng Ngọc Thắng, cán bộ phòng Tư vấn và xúc tiến du lịch tỉnh Hà Giang: Theo bộ quy tắc đã ban hành, nữ du khách trong đoạn clip có trang phục chưa phù hợp khi đi du lịch trên sông Nho Quế, tuy nhiên chưa đến mức phản cảm.

“Chuyện ăn mặc, ứng xử của du khách tham quan, du lịch tại sông Nho Quế thuộc về phạm trù đạo đức. Và chỉ có thiểu số du khách gây phản cảm, còn lại đa số du khách Việt đều ứng xử có văn hóa về trang phục”, ông Thắng cho biết.

Đối với nhóm khách Tây, họ có lối sống và văn hóa riêng. Đặc biệt, khi du lịch tại các nước nhiệt đới như Việt Nam, khách Tây thường thích mặc đồ hở để da thịt được tiếp xúc ánh nắng với mong muốn có làn da rám nắng tự nhiên.

Với những trường hợp trên, chính quyền địa phương cũng có nhắc nhở nhưng không can thiệp sâu vào quyền tự do của công dân, nếu không vượt ngưỡng quy định.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*