Trần tình của cán bộ xã trúng đấu giá 23 lô đất trị giá 30 tỷ gây xôn xao

Dư luận đang ‘dậy sóng’ khi cán bộ xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An trúng đấu giá đất 23 lô đất ở, trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng.
Mới đây, Công ty đấu giá hợp danh Quang Công Minh tổ chức đấu giá đất công khai tại xã Quỳnh Hưng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), gồm 56 lô đất ở khu vực Đồng Quan, xóm 5; tổng trị giá khởi điểm lên đến gần 60 tỷ đồng.

Sau khi buổi đấu giá kết thúc, trị giá của 56 lô đất ở vượt lên hơn 85 tỷ đồng.


Buổi đấu giá đất công khai 56 lô ở xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ảnh: N.T

Đáng chú ý, trong tổng 56 lô đất đấu giá thành công, ông Nguyễn Văn Trọng (trú xã Quỳnh Hưng – hiện là công chức kế toán xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu) trúng 23 lô đất với tổng trị giá lên tới 30 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Văn Trọng là em trai ruột của ông Nguyễn Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), người ký duyệt giá đất của 56 lô đất nêu trên.

Huỷ kết quả trúng đấu giá 23 lô đất

Chiều 9/7, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Văn Trọng, cán bộ xã Quỳnh Bá xác nhận là người trúng đấu giá 23 lô đất ở tại xã Quỳnh Hưng như phản ánh.

Ông Trọng chia sẻ, ngày 20/6, diễn ra buổi đấu giá đất công khai tại UBND xã Quỳnh Hưng, ông có tham gia và đấu giá trúng 23 lô đất. Tuy nhiên, mới đây ông nhận được thông báo vi phạm quy định trong đấu giá nên bị huỷ kết quả.

“Khi nhận thông báo, mình đến mua hồ sơ, nộp tiền cọc nhưng không đọc các quy định đấu giá. Phiên đấu giá thành công, ít lâu sau thì nhận được thông báo huỷ kết quả…” – ông Trọng thông tin.

Ông Trọng còn cho biết, để trúng toàn bộ 23 lô đất, bình quân mỗi lô ông bỏ số tiền cao hơn giá khởi điểm từ hơn 300 đến 800 triệu đồng. Cụ thể, bình quân mỗi lô đất có diện tích 200m2, nếu giá khởi điểm là 1,3 tỷ đồng thì ông đấu giá lên 1,8 tỷ đồng.

“Tôi có đứa cháu làm doanh nghiệp muốn mua toàn bộ khu đất, 2 vợ chồng bị ốm không về được nên nhờ tôi đứng tên mua các lô đất trên. Nếu uỷ quyền thì chỉ được tham gia đấu giá 1 lô nên tôi đã đứng tên đấu toàn bộ 23 lô đất ” – ông Trọng nói.


56 lô đất nằm trên bản vẽ. Ảnh: N.T

Cũng theo ông Trọng, việc ông bỏ giá cao là để lấy nguyên một khu đất trọn vẹn hơn 4.000m2. Mục đích của việc đấu giá lấy cả khu đất lớn này là để làm kinh doanh…

Ông Trọng cũng thừa nhận mình là em trai của ông Nguyễn Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu.

“Khi lộ ra thì tôi mới biết là người nhà không được tham gia đấu giá, nếu biết từ đầu thì tôi đã không tham gia. Đến nay, khi có thông báo huỷ kết quả, tiền cọc công ty đấu giá hứa sẽ trả vào đầu tuần” – vị này chia sẻ.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu cho biết, ông Nguyễn Văn Trọng (SN 1971) hiện là công chức kế toán, làm việc tại UBND xã được khoảng 10 năm. Mới đây, thông tin về việc ông Nguyễn Văn Trọng trúng đấu giá 23 lô đất với giá trị hàng chục tỷ đồng khiến nhiều người bất ngờ.

Một nguồn tin cho biết, ngày 3/7, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức họp sau khi phát hiện vi phạm trong đấu giá đất ở tại xã Quỳnh Hưng. Đến ngày 6/7, huyện này ra thông báo huỷ kết quả đấu giá 23 lô đất nêu trên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*