TP.HCM: Xuất hiện người phụ nữ lạ mặt tiếp cận cho tiền học sinh, giáo viên đem bỏ thùng rác thì đau đầu, buồn ngủ, nhà trường ra cảnh báo khẩn

Người phụ nữ này gọi một học sinh lớp 5 – Trường TH Hà Huy Giáp (hiện học sinh lớp 5 Trường TH Hà Huy Giáp đang học tạm tại Trường THCS Tô Ngọc Vân) lại và dúi vào tay học sinh này 20.000 đồng và nói: ‘Cô cho con tiền ăn sáng này’.
Theo thông tin từ VTC News, ngày 23/11, thông tin từ Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (quận 12), nghi ngờ người lạ xuất hiện trước cổng trường với ý định xấu, trường đã ra thông báo khẩn gửi đến phụ huynh và giáo viên trong trường.

Cụ thể, hơn 6h ngày 15/11, tại cổng sau Trường THCS Tô Ngọc Vân (quận 12) xuất hiện người phụ nữ bịt kín mặt, đội mũ bảo hiểm màu đen, mặc áo khoác màu tím sậm, đi xe Air Blade màu đỏ.

Người phụ nữ này gọi một học sinh lớp 5 – Trường TH Hà Huy Giáp (hiện học sinh lớp 5 Trường TH Hà Huy Giáp đang học tạm tại Trường THCS Tô Ngọc Vân) lại và dúi vào tay học sinh này 20.000 đồng và nói: “Cô cho con tiền ăn sáng này”.

Học sinh này trả lời đã ăn sáng và từ chối nhận nhưng người phụ nữ vẫn cố tình dúi vào tay. Một phụ huynh khác chở con đi học, thấy sự việc quay lại thì người phụ nữ này bỏ chạy.

Vào lớp, học sinh đưa tiền cho cô giáo chủ nhiệm. Cô giáo chủ nhiệm dùng cồn xịt khuẩn, bỏ thùng rác. Tuy nhiên, một lúc sau, cô giáo xuất hiện triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ.


Trường TH Hà Huy Giáp – Ảnh: Internet
Dẫn tin từ VietNamNet, sau sự việc xảy ra, hiệu trưởng trường này cũng khuyến cáo phụ huynh phải tuân thủ đúng thời gian đưa đón theo quy định (nhất là giờ đón con, không đón quá muộn), dặn dò các con vị trí chờ ba mẹ đón trong sân trường. Khi phụ huynh chưa đến, học sinh không được tự ý đi ra ngoài cổng; không được đi theo người lạ, không được nhận bất cứ thứ gì từ người lạ như đồ chơi, bánh kẹo, nước uống…

Ngoài ra, khi phụ huynh bận, nhờ người khác đón con giúp phải báo trước với giáo viên chủ nhiệm qua điện thoại. Nhà trường khuyến cáo giáo viên chủ nhiệm thực hiện điểm danh đầu giờ. Nếu học sinh vắng mặt không báo lý do, giáo viên phải liên hệ trực tiếp cho phụ huynh để nắm thông tin, tránh trường hợp phụ huynh đưa đến trường nhưng các em không vào lớp.

Giáo viên cho học sinh xếp hàng trật tự trước khi ra về, quan sát học sinh khi có phụ huynh đến đón. Nếu phát hiện bất thường về người đến đón như không phải cha mẹ, người thân mà không được phụ huynh báo trước, phải can thiệp và gọi điện thoại cho phụ huynh để xác nhận.

Bảo vệ nhà trường phải tăng cường lực lượng vào giờ cao điểm (trước và sau giờ học) trực khu vực cổng trường. Nếu học sinh tự ý chạy ra ngoài mà không thấy phụ huynh đến đón, lực lượng bảo vệ phải chặn lại, yêu cầu các em ngồi trong sân trường chờ phụ huynh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*