Tổng thống Ukraine đăng video thăm Đảo Rắn trên Biển Đen

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 8/7 công bố một đoạn video về chuyến thăm của ông tới Đảo Rắn nằm trên Biển Đen. Đoạn video được đăng tải đúng thời điểm tròn 500 ngày xung đột bùng phát ở Ukraine.
“Hôm nay chúng tôi đang ở Đảo Rắn, nơi sẽ không bao giờ bị đối phương chinh phục, giống như toàn bộ Ukraine, bởi vì chúng ta là đất nước của những người dũng cảm”, ông Zelensky nói trong một video được đăng tải trên Twitter.

“Tôi biết ơn tất cả những người đã chiến đấu ở đây. Ký ức về những người đã hy sinh mạng sống của họ trong trận đánh này – một trong những trận quan trọng nhất – luôn được khắc ghi”.

Đoạn video được đăng tải ngày 8/7, nhưng không rõ được ghi lại vào thời điểm nào vì nhà lãnh đạo Ukraine hiện đang có chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong video, Tổng thống Zelensky mặc áo hoodie đen và áo chống đạn. Ông đặt hoa để vinh danh những người đã bảo vệ hòn đảo, đồng thời cảm ơn tất cả những người lính đã chiến đấu cho Ukraine từ tháng 2/2022.

“Tôi muốn cảm ơn – chính xác là từ đây, từ địa điểm vinh quang này – mỗi người lính của chúng ta trong 500 ngày qua”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Zelensky viết dòng chữ “Vinh quang cho Ukraine”. Ảnh: Reuters

Đảo Rắn là hòn đảo chiến lược nhìn ra các tuyến đường biển dẫn đến Odessa, cảng chính ở Biển Đen của Ukraine.

Ngày 30/6, quân đội Nga rút khỏi Đảo Rắn mà lực lượng này đã giành được từ những ngày đầu của chiến dịch, gọi đây là một “cử chỉ thiện chí”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*