Toàn cảnh vụ cháy xưởng đóng tàu ở Phan Thiết

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng, dân quân cùng người dân địa phương tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã chung tay, hợp sức dập tắt đám cháy. Ít nhất có 10 tàu cá bị thiệt hại nặng
Đến tối 7-12, đám cháy tàu cá tại xưởng đóng tàu của Công ty TNHH sửa chữa và đóng tàu Phan Thiết đã cơ bản được khống chế.

Đám cháy cơ bản được khống chế sau nhiều giờ

Hiện vẫn còn khói âm ỉ phát ra từ các con tàu chứa các khoang dầu. Lực lượng chức năng vẫn xử lý để ngọn lửa không tái cháy.

Cảnh sát PCCC luồn lách trong những khe hở giữa các con tàu

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện trường ghi nhận khoảng 10 tàu cá bị cháy nặng, trong đó nhiều chiếc bị cháy rụi do lửa bắt nhanh.

Đám cháy bắt đầu từ 15 giờ cùng ngày

Các tàu cá này đều là những tàu công suất lớn, đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) gửi vào xưởng để nâng cấp, sửa chữa. “Đa phần tàu cháy có công suất từ 600 – 700 CV trở lên, hành nghề đánh bắt, thu mua xa bờ. Giá trị các con tàu từ nhiều tỉ đồng trở lên” – một ngư dân có mặt tại hiện trường cho biết.

Việc khống chế đám cháy rất khó do hiện trường nhiều vật liệu bắt lửa

Rất đông người dân theo dõi việc dập lửa

Phương tiện, nhân lực PCCC được huy động rất đông để hỗ trợ

Các lực lượng vũ trang cùng hỗ trợ dập lửa

Hiện, các lực lượng liên quan vẫn đang có mặt tại hiện trường để xử lí hậu quả. Tại hiện trường, ngoài lực lượng cảnh sát và các lực lượng vũ trang hỗ trợ dập lửa thì còn có đại diện Viện KSND có mặt để phục vụ việc điều tra rõ hơn hơn nguyên nhân vụ cháy.

Người dân cùng các lực lượng lấy nước ban đầu hỗ trợ chữa cháy

Việc khống chế đám cháy rất khó khăn

Các chiến sĩ PCCC lao lên khoang tàu dập lửa

Nhiều thanh gỗ đang cháy trên tàu rơi xuống, sượt ngang người chiến sĩ PCCC

Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Bình Thuận, vụ cháy xảy ra khoảng 15 giờ cùng ngày tại khu vực neo đậu sửa chữa tàu của Công ty TNHH sửa chữa và đóng tàu Phan Thiết (khu phố 2, phường Phú Hài, TP Phan Thiết). Có ít nhất 10 chiếc tàu công suất lớn bị cháy, chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*