Thừa kế hơn 7 tỷ đồng sau khi chủ qua đời, 7 chú mèo được hàng trăm người tranh quyền nhận nuôi

7 chú mèo đã được một người phụ nữ lập dị ở thành phố Tampa, tiểu bang Florida, Mỹ để lại khoản tài sản thừa kế kếch xù trị giá 300.000 USD (7,1 tỷ VNĐ) khi bà qua đời vào năm ngoái.

Theo tờ Tampa Bay Times, trong di chúc của mình, Nancy Sauer tuyên bố rằng, bầy mèo Ba Tư của bà – bao gồm 7 con mèo: Cleopatra, Goldfinger, Leo, Midnight, Napoléon, Snowball và Squeaky – phải được ở lại ngôi biệt thự rộng lớn ở Tampa vì việc chuyển đi sẽ khiến chúng khó chịu.
“Thỏa thuận là ngôi nhà sẽ không được bán cho đến khi con mèo cuối cùng qua đời. Bà ấy yêu chúng rất nhiều”, Yana Alban – bạn của bà Sauer – nói với tờ báo.

Bà Alban cho biết, bà Sauer là một nữ doanh nhân và một người mẹ kiêu hãnh, được biết đến với đam mê mua sắm và những sở thích kỳ quặc.

“Có lẽ lý do chính… là [bà ấy] yêu mèo”, bà Alban nói.

Trong di chúc của mình, Nancy Sauer tuyên bố rằng, 7 con mèo Ba Tư của bà phải được ở lại ngôi biệt thự rộng lớn ở Tampa vì việc rời đi sẽ khiến chúng khó chịu. Ảnh: Tampa Bay Times

Theo tờ Tampa Bay Times, Nancy Sauer – người đã qua đời vào tháng 11/2022 ở tuổi 84 và người con trai duy nhất của bà đã chết trước bà – còn để lại cho 7 con mèo con một khoản tài sản thừa kế trị giá 300.000 USD (7,1 tỷ VNĐ) nhằm trang trải chi phí cho cuộc sống của chúng.
“[Đó là] một khoản đáng kể… đủ để trang trải các hóa đơn thức ăn, y tế và cắt tỉa lông cho mèo mãi mãi. Chúng chưa già, chỉ mới 5 tuổi. Mèo Ba Tư rất đắt tiền và thích được chiều chuộng”, Sherry Silk – Giám đốc điều hành Hiệp hội Nhân đạo Vịnh Tampa – cho biết.

Theo tờ Tampa Bay Times, gần 7 tháng sau khi bà Sauer qua đời, một thẩm phán chứng thực di chúc ở Quận Hillsborough thuộc thành phố Tampa đã đưa ra phán quyết rằng, những con mèo nên được chuyển đến một nơi mà chúng có thể được chăm sóc tốt hơn, vì khi quan sát, người ta nhận thấy rằng những người chịu trách nhiệm chăm sóc những con mèo đã không thể hoàn thành nhiệm vụ của họ, kết quả là họ đã để những con vật nuôi trong một môi trường không lành mạnh.

Đó là khi bà Silk và Hiệp hội Nhân đạo Vịnh Tampa đến giúp đỡ. “Những con mèo không nên bị bỏ lại trong một ngôi nhà lớn. Cá nhân tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi có thể giữ nhiều con mèo cùng nhau nhất có thể và chúng sẽ được đưa về một ngôi nhà hoàn hảo”, Giám đốc Silk nói.

Tổ chức xã hội này cũng lên kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho những người nhận chăm sóc những con mèo bằng số tiền khổng lồ mà người phụ nữ quá cố để lại.

Dồn dập đăng ký nhận nuôi mèo

Theo hãng tin Fox News, hiện tại, đơn đăng ký nhận nuôi mèo đang dồn dập được gửi tới Hiệp hội Nhân đạo Vịnh Tampa nhằm mang về nhà những con mèo giàu có – đối tượng sở hữu một gia tài đáng giá cả đời người.

Giám đốc Silk cho biết, Hiệp hội Nhân đạo Vịnh Tampa đã nhận được ít nhất 156 đơn đăng ký nhận nuôi mèo. Theo quan điểm của bà, con số đó thật “điên rồ”.

Trước khi bà Sauer qua đời, những con mèo được sống trong một ngôi biệt thự được định giá 2,5 triệu USD ở phía nam thành phố Tampa. Ảnh: NY Post

Là một trong những người hàng xóm lâu năm của bà Sauer, Leslie Farrell mô tả bà Sauer là người “rất vui vẻ” và nói rằng cô ấy rất nhớ người hàng xóm của mình. Cô Leslie nói thêm: “Tôi thực sự rất thích trò chuyện với bà ấy. Điều bà ấy thực sự mong muốn là những con mèo được chăm sóc tốt.”
Hiện tại, nhân viên của Hiệp hội Nhân đạo Vịnh Tampa đã đưa những con mèo vào một phòng nuôi chung dành cho mèo. Tuy nhiên, họ đồng thời cũng đang tìm kiếm nhà mới cho những con mèo này vì chúng đã quen với lối sống xa hoa.
“Tôi tin rằng bà Nancy Sauer chỉ muốn chúng được yêu thương và trân trọng”, Giám đốc Silk nói.

Những người nhận nuôi mèo sẽ được yêu cầu ký vào một thỏa thuận pháp lý quy định rằng, họ sẽ phải trả lại mèo cho hiệp hội, nếu vì bất kỳ lý do gì, làm cho cuộc sống của họ thay đổi.

Tuy nhiên, bà Silk cũng cảnh báo: “Vì vậy, những người đã nói, ‘Tôi muốn một con mèo ngồi trên đi văng với tôi và âu yếm tôi’ – thì đây không phải là loại mèo đó”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*