Thời tiết ngày 18/7: Bão số 1 đổ bộ đất liền, miền Bắc mưa to khắp nơi

Bão số 1 tiến về phía đất liền các tỉnh Bắc Bộ nước ta và dự báo sẽ gây một đợt mưa lớn trên diện rộng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (18/7), bão số 1 Talim sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Tâm bão được dự báo ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình. Tuy nhiên do hoàn lưu bão rộng nên sẽ gây mưa cho khắp Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Tại miền Trung, các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào thời tiết ban ngày phổ biến có mưa nắng đan xen, từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ban ngày có mưa vài nơi, từ chiều đến tối có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 18/7:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều có mưa vừa, mưa to và dông, riêng khu vực Lào Cai-Yên Bái có mưa to đến rất to. Gió nhẹ, từ ngày mai gió mạnh dần lên cấp 3-4, giật cấp 5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa to đến rất to; riêng khu vực đồng bằng có mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, từ gần sáng gió mạnh dần lên cấp 4-5; riêng vùng ven biển khu vực từ Quảng Ninh đến Thái Bình và các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 12. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi dưới 28 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây bắc cấp 2-3; từ gần sáng ngày mai gió mạnh dần lên cấp 4, giật cấp 5. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Thanh Hóa-Nghệ An từ ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày mưa nắng đan xen, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*