Thiếu niên 15 tuổi đánh mẹ túi bụi khi bị tịch thu điện thoại, người mẹ bị chỉ trích dạy hư con

Xem cảnh thiếu niên nghiện game nổi khùng đánh mẹ để đòi điện thoại ở ga tàu điện ngầm, dân mạng vừa giận vừa xót cho cậu bé mà họ gọi là sản phẩm lỗi của giáo dục.
Sự việc được camera an ninh của một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh, Trung Quốc ghi lại vào ngày 18/7 và sau đó lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Trong video, cậu thiếu niên 15 tuổi cùng mẹ và em trai đứng trước cửa thang máy của nhà ga, bên cạnh là hành lý. Bỗng nhiên cậu lao tới túm lấy cổ mẹ mình và đẩy vào tường. Cậu em trai thấy vậy thì cố kéo tay anh ra để bảo vệ mẹ, người mẹ cũng cố gắng chống đỡ để thoát khỏi những cú đấm kinh khủng của người con lớn.


Cậu bé đẩy mẹ vào tường sau khi bị tịch thu điện thoại; đứa em nhỏ cố gắng can ngăn.

Ngay cả khi nhân viên tàu điện ngầm đến can ngăn, thiếu niên vẫn tiếp tục đá và đẩy mẹ mình. “Trả con điện thoại đây” – cậu vừa túm tay mẹ vừa hét.

Đáp lại, người mẹ lấy điện thoại của con ra, đập mạnh xuống sàn, sau đó nhặt lên rồi ném xuống sàn một lần nữa. Hành động này

Cậu bé càng nổi điên khi mẹ vứt điện thoại của mình xuống đất.

Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đau lòng khi nhìn thấy cảnh được camera ghi lại. Video này cũng gây ra các cuộc tranh cãi, chia cộng đồng mạng Trung Quốc làm hai phe. Một bên chỉ trích thiếu niên quá bất hiếu, hư đốn khi dám đánh mẹ mình chỉ vì chiếc điện thoại. Một bên lại hết lời chê trách người mẹ, cho rằng cậu bé phản ứng như vậy là do cách hành xử sai lầm của chị này.

“Cậu thiếu niên này là thất bại của cha mẹ, sản phẩm lỗi của giáo dục”, “Người mẹ cũng mất kiểm soát cảm xúc, hành động của bà mẹ càng khiến con trai bạo lực hơn”; “Hành vi ném điện thoại của con xuống đất liên tục ấy cực kỳ sai lầm, nó kích động đứa trẻ khiến nó càng trở nên mất kiểm soát”; “Với người nghiện game, dù là trẻ con hay người lớn, không thể nào xử sự theo cách đó được; quật mạnh điện thoại của nó xuống đất chính là cách nhanh nhất khiến nó trở nên điên rồ”… là những phân tích của cộng đồng mạng về sai lầm của người mẹ.

Chứng nghiện chơi game ngày càng phổ biến ở Trung Quốc và gây ra nhiều tác hại. Tháng trước, một bé gái 13 tuổi ở miền Trung nước này đã lấy trộm 449.500 nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ đồng) của mẹ để chi cho các trò chơi trực tuyến trong hơn 4 tháng.

Hồi tháng 2, dư luận Trung Quốc choáng váng trước một đoạn video quay cảnh một học sinh tiểu học ở miền Nam Trung Quốc vung con dao thái thịt về phía cha mình vì bị bố cấm chơi điện tử trên điện thoại di động.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*