Thầy giáo mải dùng điện thoại, học sinh tử vong dưới bể bơi vẫn không biết

Thầy giáo mải dùng điện thoại, học sinh tử vong dưới bể bơi vẫn không biết

Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng (SN 1999, giáo viên môn bơi lội của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam) về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Chiều 22-8, trong giờ học bơi của lớp lớp 9A1 của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (quận Hà Đông), giáo viên Thắng dẫn một nhóm 11 học sinh vào bể bơi để thực hành bơi lội.

Tại đây, giáo viên Thắng không phổ biến, hướng dẫn mà ngồi ở ghế đầu bể bơi, để các em tự do xuống bể bơi thực hành. Quá trình này, giáo viên Thắng không quản lý, giám sát, mà chỉ ngồi một vị trí và thường xuyên sử dụng điện thoại di động, vì vậy không phát hiện em P.H.A xuống bể nhưng không bơi mà chỉ đi bộ đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m thì không đi được nữa. Cháu vùng vẫy liên tục trong thời gian khoảng 3 phút trước khi bị chìm.

Sau khi cháu H.A bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên Thắng vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này, vẫn chưa ai phát hiện cháu H.A bị chìm.

Đến 14h06, một nhân viên vệ sinh của bể bơi phát hiện cháu H.A nằm bất động dưới đáy bể. Cháu H.A. được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên cơ quan chức năng xác định cháu H.A đã tử vong ngoại viện.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*