Thanh sắt 40 cm đâm xuyên mông người đàn ông

Bị ngã tại công trường, người đàn ông 34 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên mông nhưng không ai phát hiện, đến sáng mới được đưa vào viện cấp cứu.

Ngày 5/12, bác sĩ Trần Trung Kiên, Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cho biết bệnh nhân nhập viện khi sốc, đau nhiều do bị dị vật là thanh sắt dài 40 cm đâm xuyên thấu qua vùng bẹn tới tận phía sau mông phải. Các bác sĩ khẩn trương hồi sức chống sốc, kiểm soát huyết động và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng cần thiết.

Trước đó, anh bị ngã vào thanh sắt ở đầu cọc bê tông tại công trường xây dựng nhưng không ai phát hiện. Bệnh nhân nằm im một chỗ đến sáng mới được đưa đi cấp cứu.

Sau hội chẩn, bác sĩ xác định bệnh nhân có nguy cơ bị tổn thương thần kinh mạch máu và nguy cơ mất chức năng của chi, nhiễm trùng, chỉ định mổ cấp cứu. 2 kíp mổ được huy động, một kíp xử lý tổn thương mạch máu ở vùng bẹn và đùi, kíp còn lại bảo vệ dây thần kinh và bao khớp phía sau.

Sau hơn một giờ phẫu thuật, bác sĩ rút thanh sắt ra an toàn, các tổ chức đụng dập được cắt lọc sạch sẽ. Dự kiến khoảng hai tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện.


Kíp bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ khuyến cáo trong tai nạn lao động, quan trọng là phải sơ cứu đúng cách, cố gắng cố định tốt dị vật trong quá trình di chuyển bệnh nhân. Tuyệt đối không được tự ý rút bỏ các dị vật vì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Ngoài ra, các công trường xây dựng cần có các biển báo, rào chắn cẩn thận để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*